Bài học gạo ST25 – đừng để mất bò mới lo làm chuồng! Hãy bảo vệ thương hiệu của bạn ngay hôm nay!

Bài học gạo ST25 – đừng để mất bò mới lo làm chuồng! Hãy bảo vệ thương hiệu của bạn ngay hôm nay!

Bài học gạo ST25 – đừng để mất bò mới lo làm chuồng! Hãy bảo vệ thương hiệu của bạn ngay hôm nay!

Trước thông tin thương hiệu gạo ST25 có nguy cơ bị “đánh cắp” ở nước ngoài gần đây như một “hồi chuông cảnh báo” cho các doanh nghiệp Việt ý thức được tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu từ sớm.

Đã có nhiều bài học đắt giá về thương hiệu:

  1. Năm 2000, Công ty Trung Nguyên đã phải bỏ ra hàng trăm nghìn USD và 2 năm ròng rã để lấy lại thương hiệu của mình tại Mỹ.
  2. Năm 2002, thương hiệu Vinataba - thương hiệu thuốc lá hàng đầu của Việt Nam đã bị 1 công ty của Indonesia chiếm đoạt đăng ký tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và 9 nước Asean. Vinataba đã phải chi hàng tỷ đồng để giành lại được quyền sở hữu thương hiệu tại một số quốc gia lân cận như Lào, Campuchia, Indonesia.
  3. Nước mắm Phú Quốc cũng bị 1 doanh nghiệp nước ngoài lần lượt đăng ký nhãn hiệu tại châu u và Úc năm 2003, tại Mỹ năm 2006 và sau đó là Trung Quốc năm 2011. Cho đến nay chưa ai hủy bỏ được hiệu lực của các chứng nhận nhãn hiệu này, gây nhầm lẫn nghiêm trọng cho công chúng về nguồn gốc Phú Quốc gắn liền với sản phẩm nước mắm nổi tiếng đang được Việt Nam bảo hộ.

Nhiều rủi ro là thế, nhưng trong bối cảnh hầu hết doanh nghiệp Việt Nam có quy mô vừa và nhỏ, vẫn phân vân liệu có nên bỏ ra khoản chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu khi chưa biết lợi ích thu được như thế nào?

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ, việc đăng ký bản quyền thương hiệu, logo là không bắt buộc. Tuy nhiên, với vai trò quan trọng của thương hiệu với sự phát triển của Doanh nghiệp và bảo vệ được quyền sở hữu trí tuệ, tránh mọi hành vi xâm phạm của bên thứ 3. Doanh nghiệp nên cân nhắc và tiến hành đăng ký bản quyền logo trước khi đưa logo ra thị trường bởi:

– Đăng ký logo sẽ giúp chủ sở hữu được độc quyền sử dụng logo gắn lên sản phẩm/dịch vụ;

– Đăng ký sẽ giúp chủ sở hữu có cơ sở pháp lý để ngăn chặn và xử lý mọi hành vi xâm phạm quyền đối với logo như làm nhái, làm giả logo đã đăng ký;

– Tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường và tránh được mọi hành vi cạnh tranh không lành mạnh;

– Được đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành biện pháp pháp lý cần thiết xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với logo của bên có hành vi xâm phạm;

– Khi không có nhu cầu sử dụng logo, chủ sở hữu có thể chuyển nhượng hoặc cho phép bên khác sử dụng và sẽ thu được phí thông qua hình thức này;

Tại công ty Thiên Di, với đội ngũ chuyên môn cao, được cấp chứng chỉ đào tạo sở hữu trí tuệ và hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, chúng tôi cung cấp dịch vụ Đăng kí Bảo Hộ Thương Hiệu, Nhãn Hiệu, Logo uy tín, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, giúp khách hàng doanh nghiệp yên tâm bước ra thị trường, tạo lợi thế kinh doanh, tăng doanh thu và tránh các hành vi xâm phạm, cạnh tranh không lành mạnh từ đối thủ.

Chúng tôi luôn ở đây để tư vấn miễn phí đăng kí bảo hộ thương hiệu cho các doanh nghiệp đang quan tâm đến “đứa con tinh thần” của mình!

[Liên hệ để được tư vấn]

Công ty TNHH TM DV Thiên Di

Địa chỉ: 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0981 317 075

Điện thoại: 028.6293 9377

Email: info@luatthiendi.com

Website: www.luatthiendi.com