Dịch vụ tư vấn Thành lập doanh nghiệp - Công ty thiên di

Dịch vụ tư vấn Thành lập doanh nghiệp - Công ty thiên di

Dịch vụ tư vấn Thành lập doanh nghiệp - Công ty thiên di

Thành lập doanh nghiệp là bước đầu tiên khi các start-up bước chân vào môi trường kinh doanh nên chắc chắn sẽ có nhiều điều cần cân nhắc và lựa chọn để có kế hoạch xây dựng nội bộ và quản lý công ty. Vậy thành lập công ty là gì? Vì sao phải thành lập công ty? Hãy cùng Thiên Di tham khảo bài viết sau đây nhé.

1. Thành lập công ty là gì?

1.1. Góc độ kinh tế

Thành lập công ty là quá trình chuẩn bị đầy đủ những vấn đề, điều kiện kinh doanh để thành lập tổ chức kinh tế. Chủ thể kinh doanh cần chuẩn bị những điều kiện liên quan như tên, địa chỉ trụ sở, máy móc, thiết bị, nhận sự...

1.2. Góc độ pháp lý

Thành lập công ty được xem là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại những cơ quan quản lý, cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Những hồ sơ, thủ tục này sẽ đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào loại hình công ty.

2. Vì sao phải thành lập Công ty?

Hiện nay, việc kinh doanh rất đơn giản, chỉ cần bạn có vốn, có đam mê, có một chút kinh nghiệm cùng năng lực thì đã có thể kinh doanh lĩnh vực mình yêu thích. Vậy, tại sao phải thành lập công ty, có nên mở công ty để kinh doanh hay không? Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 8 lý do nên mở công ty, bạn có thể tham khảo sau đó đưa ra quyết định của chính mình:

1. Việc mở công ty sẽ đem lại bước ngoặc lớn trong quá trình kinh doanh của chính bạn. Việc thành lập một doanh nghiệp để kinh doanh có thể giúp thương hiệu, sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến, được nhiều người tin tưởng và sử dụng, từ đó mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

2. Khi mở công ty, bạn có quyền quyết định, quyền quản lý, quyền làm chủ doanh nghiệp của mình.

3. Mở công ty đồng nghĩa với việc mở rộng kinh doanh. Thay vì chỉ mở thêm 1 hay 2 chi nhánh bán lẻ nhỏ, bạn có thể thành lập cả một công ty chuyên kinh doanh mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ đó.

4. Hơn nữa, khi mở công ty, thương hiệu của sản phẩm, doanh nghiệp mà bạn kinh doanh sẽ được pháp luật bảo vệ. Doanh nghiệp khác không có quyền lấy thương hiệu của bạn để tiến hành kinh doanh.

5. Thành lập công ty bạn sẽ tạo việc làm cho nhiều người khác.

6. Đăng ký mở công ty, tức là bạn hoạt động dưới quy định cũng như sự bảo vệ của pháp luật, quá trình kinh doanh của bạn trở nên nghiêm chỉnh và hoàn thiện từng ngày.

7. Công ty của Việt Nam có tư cách pháp nhân hợp lệ sẽ được hưởng quyền lợi theo quy định của pháp luật Việt Nam.

8. Ngoài ra, lý do cuối cùng về vấn đề tại sao phải thành lập công ty chính là việc thành lập một công ty giúp bạn thõa mãn niềm đam mê kinh doanh, trở thành một ông chủ, giám đốc chính hiệu.

3. Ai có quyền thành lập công ty?

Theo quy định của pháp luật Quý khách hàng chỉ cần trên 18 tuổi không thuộc đối tượng không được thành lập quản lý doanh nghiệp là có thể khởi nghiệp và thành lập công ty.

4. Thành lập công ty có cần hộ khẩu thường trú hay không?

Việc thành lập công ty không căn cứ vào hộ khẩu thường trú của người thành lập mà ngưởi khởi nghiệp có thể thành lập công ty ở bất cứ tỉnh nào khi có nhu cầu kinh doanh tại tỉnh đó.

5. Có bao nhiêu vốn mới có thể thành lập công ty?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, việc kê khai vốn bao nhiêu là quyền của doanh nghiệp, doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm về vốn điều lệ của công ty. Trừ các ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định doanh nghiệp phải đăng ký mức vốn theo quy định của pháp luật nhưng cũng không cần chứng minh nguồn vốn mà chỉ đảm bảo chịu trách nhiệm đối với nguồn vốn kê khai và đủ nguồn vốn ký quỹ theo quy định một số ngành nghề cụ thể.

6. Có thể đăng ký chung cư làm trụ sở công ty hay không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, chung cư và nhà tập thể không được đăng ký làm trụ sở công ty cũng như địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty.

Trừ trường hợp toàn có tích hợp văn phòng và nhà ở

7. Cần chuẩn bị tài liệu gì để thành lập công ty?

Để tiến hành thủ tục thành lập công ty Quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị duy nhất là Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty.

Giải quyết được các vấn đề khi lựa chọn loại hình kinh doanh, tuy nhiên với các start-up khi chưa thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ có nhiều bỡ ngỡ và mất nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ giấy tờ. Hiểu được điều này, Thiên Di hỗ trợ Khách Hàng theo quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp/công ty bao gồm:

 • Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.
 • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân:

Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực;

Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

 • Quyết định góp vốn, Văn bản cử đại diện theo ủy quyền đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;
 • Tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt (Thiên Di sẽ tư vấn để Quý khách hàng chuẩn bị theo quy định của pháp luật);
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (Hợp đồng ủy quyền) để ủy quyền cho Công ty Thiên Di thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Ngay sau khi tiếp nhận đủ thông tin và tư vấn các vấn đề liên quan đến tên công ty, trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh dự kiến của công ty, thông tin về thành viên, cổ đông sáng lập của công ty, vốn điều lệ công ty, thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty. Trên cơ sở các thông tin Quý khách hàng cung cấp, Công ty Thiên Di soạn thảo hồ sơ thành lập công ty để chuyển Quý khách hàng trong thời gian 01 ngày làm việc.

Bước 2: Nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tại Bước 1, Công ty Thiên Di tiến hành nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian hoàn thành: 03 – 05 ngày làm việc.

Bước 3: Khắc con dấu công ty

Ngay khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty, Thiên Di sẽ tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp;

Thời gian thực hiện: 01 ngày.

Bước 4: Công bố mẫu dấu

Sau khi có con dấu để con dấu có hiệu lực và được sử dụng cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

Năm 2020, công ty có quyền khắc nhiều con dấu pháp nhân phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Thời gian thực hiện khắc dấu: 01 ngày.

Sau 03 ngày kể từ ngày công bố, mẫu dấu sẽ hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên hệ thống thông tin quốc gia. Quý khách hàng có thể tra cứu mẫu dấu tại địa chỉ: http://dangkykinhdoanh.gov.vn. Con dấu pháp nhân của công ty chỉ có hiệu lực theo quyết định của doanh nghiệp và được công bố trên cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thiên Di cam kết từ 04 đến 06 ngày làm việc sẽ hoàn thành cả 04 bước thủ tục thành lập công ty nêu trên.

Công ty Thiên Di đồng hành cùng khách hàng từ bước đầu khởi nghiệp, với chương trình “ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG” Thiên Di MIỄN PHÍ phí dịch vụ khi khách hàng đăng ký thành lập doanh nghiệp, thay đổi giấy phép kinh doanh, bổ sung ngành nghề, thành lập chi nhánh,…

8. Thủ tục các bước thành lập Công ty năm 2022 như thế nào?

8.1. Bước 1: Chuẩn bị các thông tin, giấy tờ cần thiết

 • Xác định loại hình doanh nghiệp để lựa chọn: Có 4 loại hình cho khách hàng lựa chọn là: doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, công ty cổ phần.
 • Đặt tên công ty: Tên công ty gồm hai thành tố: Loại hình công ty và tên riêng. Theo đó, tên riêng của doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên các công ty đã đăng ký trước đó trên phạm vi toàn quốc.
 • Địa chỉ trụ sở chính công ty đặt ở đâu.
 • Ngành, nghề kinh doanh: Khách hàng liêt kê sơ bộ các ngành, nghề/ lĩnh vực hoạt động dự kiến của công ty.
 • Vốn điều lệ công ty: Tùy vào khả năng, nhu cầu của các thành viên/ cổ đông và theo quy định của pháp luật (đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện) để đặt vốn điều lệ phù hợp.
 • Người đại diện theo pháp luật của công ty: Là người đại diện cho công ty và chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý của thành viên/ cổ đông sáng lập

8.2. Bước 2: Tiến hành thủ tục thành lập công ty

 • Bước 1: Nộp hồ sơ qua mạng và chờ phản hồi từ cơ quan Đăng ký kinh doanh.
 • Bước 2: Đối chiếu hồ sơ với bản cứng và nhận kết quả.
 • Bước 3: Tiến hành khắc con dấu pháp nhân, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký hoá đơn điện tử, và mua chữ ký số để kê khai thuế theo quy định.

9. Thời gian thành lập công ty bao lâu?

Thông thường, thời gian thành lập công ty là từ 3 – 5 ngày để xin giấy phép thành lập công ty, giấy phép đăng ký doanh nghiệp Việt Nam từ Sở Kế Hoạch và đầu tư. Tức là thời gian để mở công ty có vốn trong nước sẽ khoảng từ 3 – 5 ngày.

Trường hợp thành lập công ty có yếu tố nước ngoài thì sẽ mất từ 15 – 30 ngày để xin giấy phép đăng ký đầu tư và từ 3 – 5 ngày để xin giấy phép đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian cần thiết khi mở công ty có yếu tố nước ngoài sẽ khoảng từ 18 – 30 ngày.

10. Cơ quan đăng ký thành lập công ty có nhiệm vụ, quyền hạn như thế nào?

a) Giải quyết việc đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật;

b) Phối hợp xây dựng, quản lý Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp; cung cấp thông tin cho cơ quan nhà nước, tổ chức và cá nhân có yêu cầu theo quy định của pháp luật;

c) Yêu cầu doanh nghiệp báo cáo về việc tuân thủ các quy định của Luật này khi xét thấy cần thiết; đôn đốc việc thực hiện nghĩa vụ báo cáo của doanh nghiệp;

d) Trực tiếp hoặc đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra doanh nghiệp theo những nội dung trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp;

đ) Chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, không chịu trách nhiệm về những vi phạm của doanh nghiệp xảy ra trước và sau đăng ký doanh nghiệp;

e) Xử lý vi phạm các quy định về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và yêu cầu doanh nghiệp làm thủ tục giải thể theo quy định của Luật này;

g) Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan.

11. Năm 2023, thành lập công ty lưu ý những gì?

Trước khi tiến hành thành lập công ty nhà đầu tư cần chú ý tới các vấn đề sau đây:

Thủ tục thành lập công ty khá phức tạp chính vì vậy trước khi thành lập công ty nên tìm hiểu trước khi tiến hành các thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Có 2 hình thức 1 là nhà đầu tư kinh doanh có thể tự tìm hiểu và tiến hành các thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Hai là doanh nghiệp có thể tìm đến các đơn vị chuyên tư vấn Luật như Công ty luật Thiên Di để được tư vấn các thủ tục điều kiện hồ sơ miễn phí và hỗ trợ làm dịch vụ đăng ký thanh lập công ty với mức giá cạnh tranh.

Trước khi tiến hành thành lập doanh nghiệp chủ doanh nghiệp nên xác định trước các thông tin cơ bản như: Doanh nghiệp sẽ được đặt trụ sở chính ở đâu, kinh doanh ngành nghề gì, có bao nhiêu người tham gia góp vốn vào doanh nghiệp, loại hình doanh nghiệp dự định là gì,…vv.

Sau khi thành lập doanh nghiệp cần phải chú ý tới các công việc cần làm sau thành lập như phát hành hóa đơn, mua chữ ký số, mở tài khoản ngân hàng và công bố tài khoản ngân hàng đây là những việc vô cùng quan trọng cần phải làm chính vì vậy doanh nghiệp cần chú ý và thực hiện đúng theo thời gian cụ thể. Ngoài ra cần phải tiến hành tuyển dụng hoặc thuê đội ngũ kế toán thuế để làm hồ sơ sổ sách báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý và báo cáo tài chính doanh nghiệp cuối năm. Doanh nghiệp đặc biệt cần phải chú ý tới điểm này. Bởi hiện nay nhà nước quy định mức phạt rất cao đối với các trường hợp không nộp báo cáo thuế, báo cáo tài chính doanh nghiệp. Chính vì vậy nhà đầu tư cần phải chú tránh dẫn tới việc vi phạm gây ảnh hưởng tới chi phí kinh doanh của doanh nghiệp.

>>> XEM THÊM: DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN

                             Dịch vụ đăng ký kinh doanh

12. Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Thiên Di

Đến với dịch vụ thành lập công ty của Công ty Thiên Di, quý khách hàng sẽ được:

 • Tư vấn các điều kiện, thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cho khách hàng;
 • Soạn thảo hồ sơ cần chuẩn bị gì để thành lập công ty
 • Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Tư vấn các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động của hộ kinh doanh;
 • Hỗ trợ tư vấn các vấn đề về đăng ký nhãn hiệu, các vấn đề về thuế, các giấy phép có liên quan trong hoạt động của hộ kinh doanh.

 Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo thêm một số dịch vụ của Thiên Di như:

13. Chi phí dịch vụ thành lập công ty tại Thiên Di

Thiên Di cung cấp dịch vụ thành lập công ty cho quý khách với mức chi phí hợp lý dựa trên mức độ công việc sẽ phải thực hiện. Chúng tôi đề cao yếu tố chất lượng dịch vụ, giá trị mà khách hàng nhận lại. Cho nên, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0981317075 để Thiên Di có thể tiếp nhận yêu cầu, tư vấn và báo chi phí phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách.

>>> XEM THÊM: Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại nhà Nước

14. Các việc cần làm sau khi thành lập công ty cần lưu ý

Cần chuẩn bị gì để thành lập công ty quý khách có thể xem chi tiết tại đây

15. Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Thiên Di?

”Nhiệt tình hỗ trợ khách hàng kịp thời trong mọi tình huống.”

Chúng tôi đã đăng ký thành công cho hơn 3.000 doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức

Giúp Khách Hàng tiết kiệm thời gian từ 1-2 tháng để tập trung vào công tác chuyên môn

Gồm các chuyên gia, các nhân viên được đào tạo chính quy, chuyên môn giỏi, kinh nghiệm.

Luôn được cập nhật các quy định/quy chế mới, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo bài bản để nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc.

Có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Luôn trau dồi bản thân, chuyên môn hướng tới sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Đội ngũ nhân sự

Tiềm lực nhân sự là chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp. Do đó, Thiên Di luôn chú trọng xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp, nghiêm túc và luôn thân thiện với khách hàng – đó là kim chỉ nam cho sự thành công của chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Thiên Di cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh, Dịch vụ đăng ký kinh doanhđăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đìnhdịch vụ thành lập công ty ... tại Việt Nam. Hiện nay chúng tôi cung cấp dịch vụ này trên hầu hết các tỉnh thành trong cả Nước, hoàn tất hồ sơ, thủ tục đăng ký, đại diện khách hàng nộp hồ sơ cho cơ quan nhà Nước, vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính.

đăng ký mã vạch cho sản phẩm

Xem thêm dịch vụ đăng ký mã số vạch cho sản phẩm - Thiên Di

Hãy liên hệ ngay tới Công ty Thiên Di để có được giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí. Chi tiết liên hệ: 0981317075 - 0868 083 683 – Email: info@luatthiendi.com

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TMDV THIÊN DI

Địa chỉ: Số 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0981317075 - 0868 083 683

Điện thoại: 028.6293 9377

Email: info@luatthiendi.com

 Website: luatthiendi.com  

Đăng ký để được tư vấn