Chứng nhận hợp quy hàng dệt may

Chứng nhận hợp quy hàng dệt may

Chứng nhận hợp quy hàng dệt may

Công bố chứng nhận hợp quy vải, sản phẩm dệt may, may mặc

Bắt đầu từ ngày 01/05/2018, các sản phẩm dệt may trước khi đưa ra thị trường phải được công bố hợp quy theo quy chuẩn QCVN 01:2017/BCT về mức giới hạn hàm lượng Formaldehyt và các Amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm Azo trong sản phẩm dệt may.

Chứng nhận hợp quy vải trong sản phẩm dệt may là gì?

Cơ sở pháp lý chứng nhận hợp quy vải

Thông tư 21/2017/TT-BCT là thông tư về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn hàm lượng formaldehyt; cùng những amin thơm chuyển hóa từ loại thuốc nhuộm azo trong ngành công nghiệp sản phẩm dệt may.

Quy chuẩn Việt Nam QCVN 01:2017/BCT quy định về giới hạn hàm lượng amin thơm; và formaldehyt chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong ngành công nghiệp sản phẩm dệt may.

Chứng nhận hợp quy vải là gì ?

Chứng nhận hợp quy vải trong dệt may là việc đánh giá; và chứng nhận vải phù hợp với các quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam QCVN 01:2017/BCT. Nói cách khác đây là loại vải cần phải đạt tiêu chuẩn về giới hạn hàm lượng như; amin thơm và formaldehyt;… được thực hiện bởi một tổ chức chứng nhận hợp quy nào đó.

Đơn vị thực hiện chứng nhận hợp quy vải?

Tổ chức chứng nhận hợp quy vải chính là tổ chức có năng lực về đánh giá; cấp chứng nhận hợp quy vải phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam QCVN 01:2017/BCT. Và một trong những tổ chức chứng nhận hợp quy uy tín nhất đó chính là Thiên Di.

Đối tượng cần phải công bố hợp quy

Danh mục các sản phẩm dệt may phải đạt được chứng nhận hợp quy; phải được công bố hợp quy theo quy định Thông tư 21/2017/TT-BCT và quy chuẩn Việt Nam QCVN 01/2017/BCT. Ví dụ như:

 • Vải dệt thoi được dệt từ tơ tằm hay phế liệu tơ tằm.
 • Vải dệt thoi từ sợi lông động vật loại mịn chải thô hay sợi len lông cừu chải thô.
 • Những loại vải dệt thoi từ xơ staple tổng hợp với tỷ trọng trên 85%.

Các lọai sản phẩm dệt may phải chứng nhận hợp quy

Theo Quy chuẩn Việt Nam QCVN 01:2017/BCT. Những loại sản phẩm vải trong ngành dệt may sau sẽ phải phải được chứng nhận hơp quy vải trong dệt may:

 • Nhóm 1: Các sản phẩm dệt may dành cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi; hoặc những bộ đồ liền có chiều dài từ 100 cm trở xuống.
 • Nhóm 2: Các sản phẩm dệt may trực tiếp tiếp xúc với da của người sử dụng.
 • Nhóm 3: Các sản phẩm dệt may không được trực tiếp tiếp xúc với da của người sử dụng.

 

LỢI ÍCH KHI CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN SẢN PHẨM DỆT MAY

Một số lợi ích mà các Doanh Nghiệp may mặc có được khi làm chứng nhận hợp quy dệt may:

 • Chứng minh cho thị trường Doanh Nghiệp tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Việc chứng nhận hợp quy sẽ là căn cứ để các cơ quan quản lý nhà nước có thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm khi đưa ra thị trường. Sau khi có được chứng nhận sẽ được giảm các kiểm tra của đối tác thậm chí là cơ quan quản lý.

 • Giúp nâng cao chất lượng sản phẩm tạo dựng lòng tin cho khách hàng từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh cho Doanh Nghiệp.

Việc chứng nhận hợp quy may mặc chính là bằng chứng cho khách hàng và đối tác khi mua và sử dụng. Và từ đó sẽ giúp nâng cap uy tín; thương hiệu cũng như sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

 • Dễ dàng kiểm soát và giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh khác

Bằng việc đánh giá và chứng nhận sản phẩm dệt may thì doanh nghiệp sẽ quản lý chất lượng một cách tốt hơn từ đó sẽ giúp Doanh Nghiệp tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng cao và ổn định.

 

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ CHỨNG NHẬN HỢP QUY MAY MẶC

Hồ sơ công bố hợp quy sản phẩm dệt may bao gồm:

Trường hợp công bố hợp quy sản phẩm dệt may dựa trên kết quả đánh giá của tổ chức, cá nhân (bên thứ nhất) :

 • Bản công bố hợp quy
 • Báo cáo tự đánh giá
 • Cam kết chất lượng phù hợp quy chuẩn và hoàn toàn chịu trách nhiệm về kết quả đánh giá
 • Với hàng nhập khẩu cần bổ sung: nhãn hiệu, kiểu loại, đặc tính, xuất xứ, hợp đồng, vận đơn,…

Trường hợp công bố hợp quy sản phẩm dệt may dựa trên kết quả chứng nhận/giám định của tổ chức chứng nhận/giám định đã được chỉ định (bên thứ ba)

 • Bản công bố hợp quy
 • Giấy chứng nhận phù hợp QCVN 01/2017/BCT kèm mẫu dấu hợp quy được tổ chức chứng nhận/giám định đã được chỉ định cấp (bản sao)

QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN HỢP QUY HÀNG MAY MẶC

 1. Lấy thông tin từ khách hàng.
 2. Tiến hành báo giá.
 3. Ký kết kết hợp đồng.
 4. Tiến hành hoạt động tư vấn, đánh giá nhà máy.
 5. Thử nghiệm mẫu sản phẩm dệt may.
 6. Cấp giấy chứng nhận hợp quy may mặc.
 7. Công bố hợp quy về formaldehyt trong sản phẩm dệt may lên Bộ Công Thương.

Hy vọng những thông tin mà Thiên Di mang lại trên đây sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn về chứng nhận hợp quy sản phẩm dệt may. Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng có kế hoạch và định hướng để được cấp chứng nhận hợp quy vải giống nhau. Chính vì thế, nếu như có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với Thiên Di để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

 

Đăng ký để được tư vấn