Giấy chứng nhận điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng, quán ăn

Giấy chứng nhận điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng, quán ăn

Giấy chứng nhận điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng, quán ăn

 Dịch vụ xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Trong thời đại công nghệ phát triển, nhu cầu con người tăng cao nên việc ăn no, mặc ấm không còn phù hợp mà thay vào đó là ăn ngon, mặc đẹp. Ăn ngon không chỉ về mùi vị món ăn mà còn cách trình bày món ăn cũng như không gian của quán ăn. Một trong những yếu tố “ngon” cần có đó chính là sự an toàn của món ăn.

Để chứng tỏ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của mình là an toàn thì cơ sở phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc Bản cam kết an toàn thực phẩm khi hoạt động. Trong bài viết này, Thiên Di sẽ giới thiệu về Dịch vụ xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Thủ tục xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sẽ căn cứ vào:

- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011;

- Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày ngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực thi hành ngày 02/02/2018;

- Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế;

- Quyết định số 135/QĐ-BYT ngày 15/01/2019 của Bộ Y tế về việc sửa đổi, bổ sung thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế.

Trong đó, hồ sơ sẽ bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01 Phụ lục 1 kèm theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP;

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất (có xác nhận của cơ sở);

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp theo Thông tư 14/2013/TT-BYT;

- Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.

Có 2 cách để cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có được giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, đó là:

- Một là tự soạn hồ sơ và nộp lên cơ quan có thẩm quyền.

- Hai là sử dụng dịch vụ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Thiên Di.

Quy trình tư vấn xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của Thiên Di:

- Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng có nhu cầu xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP

- Tư vấn sơ bộ về pháp lý và hồ sơ cần thiết để khách hàng có công tác chuẩn bị từ ban đầu.

- Đến khảo sát tại cơ sở của khách hàng và xem xét cơ sở vật chất đã đáp ứng yêu cầu tối thiểu để xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP hay chưa. Nếu chưa phù hợp Thiên Di sẽ tư vấn và hướng dẫn khắc phục hoặc điều chỉnh để có thể xin được Giấy chứng nhận.

- Đồng thời, Thiên Di sẽ xem hồ sơ, tài liệu mà cơ sở đã chuẩn bị đã đầy đủ hay chưa và hướng dẫn cho cơ sở chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cho phù hợp và đầy đủ.

- Thiên Di sẽ soạn đồng thời nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Hỗ trợ khách hàng tiếp đón đoàn thẩm định.

- Theo dõi quá trình xử lý hồ sơ Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.

- Nhận kết quả và trao cho khách hàng giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Đến với Thiên Di bạn sẽ được tư vấn hoàn chỉnh từ khi xin giấy phép kinh doanh, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho nhà hàng, quán ăn của bạn.

Soạn hồ sơ chuẩn, đúng quy định pháp luật giúp khách hàng an toàn trong suốt quá trình kinh doanh, đồng hành cùng khách hàng khi cơ quan chức năng kiểm tra định kỳ, hậu kiểm (hướng dẫn khách hàng chuẩn bị giấy tờ phục vụ đoàn kiểm tra, hỗ trợ phản hồi ý kiến của cơ quan kiểm tra nếu có, hỗ trợ tiếp đoàn kiểm tra đối với các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Thiên Di thường xuyên)

- Miễn phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thành lập chi nhánh, thành lập địa điểm kinh doanh (Khách hàng đóng phí nhà nước).

- Đặc biệt, tất cả các Khách Hàng có giao dịch với Công ty Thiên Di đều có cơ hội nhận quà với nhiều phần quà hấp dẫn.

Cảm ơn Quý khách đã đọc bài viết “Dịch vụ xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”, trong trường hợp cần trao đổi thêm thông tin Quý Khách Hàng có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty TNHH TM DV Thiên Di

Điên thoại: 098 2020 789- 028.6293 9377

Email: info@luatthiendi.com

Địa chỉ: 36 đường A4, phường 12, quận Tân Bình, TP. HCM

Đăng ký để được tư vấn