Google nộp đơn xin bảo hộ độc quyền logo chữ 'G' nổi tiếng

Google nộp đơn xin bảo hộ độc quyền logo chữ 'G' nổi tiếng

Google nộp đơn xin bảo hộ độc quyền logo chữ 'G' nổi tiếng

Có nhiều thắc mắc tại sao Google lại đợi đến tận bây giờ mới nộp đơn xin cấp đăng ký nhãn hiệu cho một logo quan trọng như vậy, dù đã sử dụng nó từ rất lâu.

1. Google nộp đơn xin cấp bảo hộ độc quyền chữ 'G' nổi tiếng

Trong bối cảnh thiết kế điện thoại thông minh không ngừng phát triển, một số yếu tố nhất định có thể đứng vững trước thử thách của thời gian, và trở thành công cụ giúp nhận diện thương hiệu cực tốt.

Đối với dòng điện thoại Pixel của Google, có một đặc điểm lâu dài như vậy chính là logo chữ “G” mang tính biểu tượng trang trí phía sau thiết bị của hãng.

Google chỉ mới nộp đơn xin cấp bảo hộ độc quyền logo “G” lên Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ

Google chỉ mới nộp đơn xin cấp bảo hộ độc quyền logo “G” lên Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO). (Ảnh: Samlover)

Logo “G” chắc chắn đã trở thành điểm đặc trưng của điện thoại Pixel, tương tự như logo Apple trên iPhone hay logo Samsung trên điện thoại Galaxy.

Vị trí nhất quán của nó, đầu tiên là ở phía dưới và sau đó chuyển sang vị trí trung tâm, với dòng Pixel 6 vào năm 2021 là một vị trí đặt để tốt cho sự nhận diện thương hiệu.

Tuy nhiên, điều thú vị là, bất chấp sự hiện diện của logo này kể từ khi mẫu Pixel đầu tiên ra mắt vào năm 2016, Google chỉ mới nộp đơn xin cấp chứng nhận độc quyền cho logo “G” lên Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO).

Động thái mới này ngay lập tức đã gây ra một số cuộc thảo luận. Một số người coi đây là một nỗ lực chiến lược, nhằm củng cố hơn nữa việc nhận diện thương hiệu điện thoại Pixel trong thị trường điện thoại thông minh đông đúc có tính cạnh tranh khốc liệt.

Tuy nhiên, những người khác cũng đặt câu hỏi về thời gian. Việc đăng ký nhãn hiệu cho một logo đã được sử dụng trong nhiều năm có vẻ như là một việc phải suy nghĩ lại. Một số suy đoán cho rằng, đây có thể là một biện pháp phòng thủ chống lại những kẻ bắt chước logo tiềm năng, hoặc sẽ là một cách để nâng cao mức nhận diện thương hiệu cho các sản phẩm Pixel trong tương lai ngoài điện thoại thông minh, chẳng hạn như máy tính bảng.

Bản thân đơn đăng ký nhãn hiệu mới đã cung cấp một số manh mối. Nó nêu chi tiết bản phác thảo logo “G” nằm ở giữa mặt sau của điện thoại và chỉ định đăng ký cho danh mục điện thoại di động.

Điều đáng chú ý là máy tính bảng Pixel cũng có logo “G” tương tự, nhưng trong đơn đăng ký nhãn hiệu mới không bao gồm máy tính bảng. Điều này có thể gợi ý rằng, Google có thể có các kế hoạch nhãn hiệu riêng cho dòng máy tính bảng của mình, hoặc có thể đơn giản là hiện tại Google đang ưu tiên cho điện thoại thông minh.

Nhìn về phía trước, rõ ràng Google không có ý định đi chệch khỏi ngôn ngữ thiết kế mang tính biểu tượng của mình. Với những tin đồn lan truyền về các thiết bị sắp ra mắt như Pixel 9 và Pixel 9 Pro, dự kiến sẽ có logo "G" nổi bật, rõ ràng việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu này là một động thái chiến lược nhằm bảo vệ bản sắc thương hiệu của Google, và phân biệt các sản phẩm của hãng trong thị trường điện thoại thông minh đầy tính cạnh tranh.

Tóm lại, việc đăng ký nhãn hiệu của Google cho logo "G" của Pixel đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình thiết lập bản sắc độc đáo của công ty trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

Khi các thiết bị Pixel tiếp tục thu hút người tiêu dùng bằng các tính năng cải tiến và thiết kế đặc biệt, logo "G" vẫn là biểu tượng vượt thời gian cho cam kết vững chắc của Google về sự xuất sắc.

Huỳnh Dũng (Nguồn: Gizmochina)

2. Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu logo

  • Khẳng định quyền sở hữu hợp pháp với nhãn hiệu
  • Được pháp luật bảo vệ trước các hành vi xâm phạm
  • Khai thác lợi ích thương mại đối với nhãn hiệu
  • Khẳng định uy tín, chất lượng thương hiệu với khách hàng
  • Được ưu tiên khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

>> Có thể bạn muốn biết: Chi phí đăng ký nhãn hiệu

3. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu uy tín tại TP.HCM

Thiên Di là công ty chuyên sâu về nghiên cứu lĩnh vực tư pháp, sở hữu trí tuệ (bảo hộ logo, thương hiệu, bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, bảo hộ sáng chế, quyền tác giả) và tư vấn thực phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thuỷ sản, trang thiết bị y tế, thuốc. Chúng tôi tự hào luôn cung cấp chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Thiên Di luôn nâng cao năng lực bản thân, không ngừng nghiên cứu để mang lại những giải pháp tối ưu cho khách hàng.

Nhằm giúp quý vị có cái nhìn chi tiết về nội dung công việc chúng tôi thực hiện khi nhận dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền, chúng tôi xin liệt kê nhanh các công việc tiến hành khi đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng mà Công ty Thiên Di sẽ thực hiện:

  • Tư vấn cách chọn tên nhãn hiệu cho hợp lý và có khả năng đăng ký cao;
  • Tra cứu để đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu trước khi tiến hành nộp đơn;
  • Thay mặt khách hàng nộp tờ khai đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ;
  • Theo dõi đơn đăng ký trong các giai đoạn thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu từ khi nộp đơn cho đến khi nhận được thông báo cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ Cục SHTT.
  • Nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và chuyển cho khách hàng.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ thông tin dưới đây

CÔNG TY TNHH TMDV THIÊN DI

Địa chỉ: Số 36 đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0981317075 - 0868 083 683

Điện thoại: 028.6293 9377

Email: info@luatthiendi.com

Website: luatthiendi.com