Để hiểu rõ về thủ tục công bố chất lượng thức ăn cho chó mèo nhập khẩu, Thiên Di cung cấp tới Quý vị một số thông tin liên quan như sau:

Tại Việt Nam các hệ thống cửa hàng, công ty cung cấp thức ăn dành cho động vật cảnh đang còn hạn chế. Các sản phẩm thức ăn cho động vật cảnh chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Theo các quy định hiện nay thì trước khi lưu hành sản phẩm ra thị trường các chủ thể kinh doanh mặt hàng này cần tiến hành công bố chất lượng sản phẩm.

Trình tự thực hiện

– Bước 1:Tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ về Cục Chăn nuôi

– Bước 2: Kiểm tra nội dung hồ sơ:

Trong thời hạn không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký, Cục Chăn nuôi có trách nhiệm kiểm tra thành phần hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân đăng ký những thành phần hồ sơ chưa đạt yêu cầu để bổ sung, hoàn thiện.

Trong thời hạn không quá 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Chăn nuôi có trách nhiệm thẩm định nội dung hồ sơ và ban hành văn bản xác nhận thức ăn chăn nuôi lưu hành tại Việt Nam và đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trường hợp không ban hành văn bản xác nhận, Cục Chăn nuôi phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

công bố chất lượng thức ăn cho chó mèo

Thành phần hồ sơ công bố chất lượng thức ăn cho động vật cảnh nhập khẩu ( là thức ăn chăn nuôi)

– Đơn đăng ký lưu hành thức ăn chăn nuôi, thủy sản nhập khẩu được phép lưu hành tại Việt Nam (theo mẫu tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 39/2017/NĐ-CP ngày 04/04/2017);

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of free sale) hoặc văn bản có giá trị tương đương của thức ăn chăn nuôi, thủy sản nhập khẩu do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ cấp theo quy định;

– Bản sao một trong các giấy chứng nhận ISO, GMP, HACCP hoặc tương đương của cơ sở sản xuất;

– Bản thông tin sản phẩm do nhà sản xuất cung cấp bao gồm: Tên các loại nguyên liệu, chỉ tiêu chất lượng, chỉ tiêu an toàn, công dụng, hướng dẫn sử dụng;

– Bản tiêu chuẩn công bố áp dụng của tổ chức, cá nhân đăng ký thức ăn chăn nuôi, thủy sản nhập khẩu được phép lưu hành tại Việt Nam; nhãn phụ sản phẩm thể hiện bằng tiếng Việt theo quy định;

– Phiếu kết quả thử nghiệm các chỉ tiêu chất lượng và an toàn sản phẩm được cấp bởi phòng thử nghiệm do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ chỉ định hoặc được công nhận bởi tổ chức công nhận quốc tế, tổ chức công nhận khu vực hoặc do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ định, thừa nhận;

– Mẫu nhãn của sản phẩm (có xác nhận của nhà cung cấp hoặc nhà nhập khẩu);

giấy phép lưu hành mỹ phẩm

Xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm - Luật Thiên Di

Xem thêm:  Điều kiện đăng kí kinh doanh và thủ tục lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

Lưu ý:

Hồ sơ là bản chính hoặc bản sao chứng thực kèm theo bản dịch ra tiếng Việt có xác nhận của tổ chức, cá nhân đăng ký nhập khẩu. Nếu bản chính không phải là tiếng Anh thì bản dịch tiếng Việt phải có dịch thuật và chứng thực.

Đối với các loại thức ăn chăn nuôi, thủy sản mới phải khảo nghiệm được thực hiện theo quy định tại Điều 11 Nghị định 39/2017/NĐ-CP ngày 04/04/2017

Có thể bạn quan tâm DICH VỤ ĐĂNG KÝ LƯU HÀNH THỨC ĂN THỦY SẢN, SẢN PHẨM XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG NUÔI

Thời gian thực hiện

Không quá 25 ngày làm việc.

– Thời hạn kiểm tra thành phần hồ sơ: Không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký.

– Thời hạn thẩm định nội dung hồ sơ, ban hành văn bản xác nhận:Không quá 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Khuyến nghị

Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Thiên Di thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, Quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

Lý do nên lựa chọn dịch vụ của Thiên Di:

”Nhiệt tình hỗ trợ khách hàng kịp thời trong mọi tình huống.”

- Gồm các chuyên gia, các nhân viên được đào tạo chính quy, chuyên môn giỏi, kinh nghiệm.

- Luôn được cập nhật các quy định/quy chế mới, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo bài bản để nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc.

- Có khả năng chịu áp lực công việc cao.

- Nhiệt tình hỗ trợ khách hàng kịp thời trong mọi tình huống.

- Luôn trau dồi bản thân, chuyên môn hướng tới sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ

Tiềm lực nhân sự là chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp. Do đó, Thiên Di luôn chú trọng xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp, nghiêm túc và luôn thân thiện với khách hàng – đó là kim chỉ nam cho sự thành công của chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Thiên Di cung cấp dịch vụ đăng kí mã vạch sản phẩm, công bố mỹ phẩm, mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam, Hiện nay chúng tôi cung cấp dịch vụ này trên hầu hết các tỉnh thành trong cả Nước, hoàn tất hồ sơ, thủ tục công bố mỹ phẩm, đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm cho cơ quan nhà Nước, vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính.

Công ty TNHH TM DV Thiên Di tự hào là đơn vị Uy tín hàng đầu Việt Nam về tư vấn và thực hiện các thủ tục hành chính. Dịch vụ đăng ký Mã số mã vạch hàng hóa là một trong những thế mạnh của chúng tôi. Với Phương châm “ Chất lượng là điểm mạch, Uy tín là thương hiệu”, chúng tôi luôn nỗ lực để cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý.

Mọi yêu cầu giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với Thiên Di qua thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TMDV THIÊN DI

Địa chỉ: Số 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0982.020.789

Điện thoại: 028.6293 9377

Email: info@luatthiendi.com

Website: luatthiendi.com