Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Mỹ phẩm sản xuất trong nước đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi tiềm năng thị trường lớn, nhất là các sản phẩm trị nám, trị mụn, làm trắng da,… Tuy nhiên, để kinh doanh hợp pháp thì doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước hay nói cách khác là công bố chất lượng cho sản phẩm mỹ phẩm của mình.

 Hiện nay thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước chưa có gì thay đổi so với trước đây: Doanh nghiệp vẫn nộp hồ sơ bản giấy tại bộ phận một cửa của Sở Y Tế tại tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt nhà máy sản xuất. Quy trình cụ thể như sau:

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật hiện hành về việc công bố mỹ phẩm. Có rất nhiều tài liệu cần chuẩn bị, tuy nhiên nếu như doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước của Thiên Di thì chỉ cần cung cấp các tài liệu sau:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất mỹ phẩm.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của cơ sở sản xuất. Nếu sản phẩm đặt gia công thì cung cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm và hợp đồng gia công với đơn vị nhận gia công.

Giấy chứng nhận phân tích thành phần sản phẩm.

Hình ảnh nhãn sản phẩm.

Phiếu công bố mỹ phẩm (Do Thiên Di soạn thảo).

Tài liệu chứng minh công dụng của sản phẩm, giải trình các chất (nếu Sở Y Tế yêu cầu).

Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách chi tiết về thành phần và hàm lượng của từng chất. Nếu sản phẩm có chất cấm hoặc chứa các chất có hàm lượng vượt quá quy định, chúng tôi sẽ đưa ra phương án giúp quý khách điều chỉnh.

Phiếu công bố mỹ phẩm

Doanh nghiệp kê khai đầy đủ thông tin vào phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu theo mẫu tại Phụ lục của Thông tư 06/2011/TT-BYT.

Mỗi sản phẩm được công bố trên một phiếu riêng biệt. Đối với loại mỹ phẩm có nhiều màu sắc khác nhau thì có thể công bố trên 01 phiếu, nhưng vẫn phải thể hiện đầy đủ các bảng màu của sản phẩm. Riêng đối với nước hoa, thuốc nhuộm tóc các mùi khác nhau phải công bố trên các phiếu khác nhau.

Thành phần sản phẩm được sắp xếp theo thứ tự giảm dần của hàm lượng các chất cụ thể.Đối với những thành phần nhỏ hơn 1% có thể kê khai tùy ý sao cho các thành phần đó ở dưới những thành phần trên 1% theo tỷ lệ của các chất. Tên thành phần ghi theo danh pháp quốc tế. Giữa đơn vị và hàng thập phân được đánh dấu “,”.

Ngôn ngữ trình bày trong phiếu đăng ký lưu hành mỹ phẩm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Ghi rõ mục đích sử dụng tại Mục 3 phù hợp với bản chất của sản phẩm. Những thông tin ở Mục 7, Mục 8, Mục 9 ghi đúng như Giấy chứng nhận lưu hành tự do và Thư ủy quyền đã được cấp.

Chú ý: Phần công dụng của sản phẩm ghi phù hợp với thành phần của sản phẩm. Không để quá so với bản chất vốn có của sản phẩm. Tránh những từ có tác dụng trực tiếp như: “Điều trị nám”, “Làm trắng da”, “Điều trị tàn nhang”,…

Khách hàng của Thiên Di sẽ được chúng tôi soạn thảo phiếu công bố chính xác nhất, đảm bảo hồ sơ hợp lệ, không mất thời gian sửa đổi.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Thiên Di sẽ đại diện cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại Sở Y Tế. Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ:

Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý liên quan đến việc đăng ký lưu hành mỹ phẩm sản xuất trong nước;

Tư vấn về cách thức để công dụng cho phù hợp với bản chất của sản phẩm;

Đánh giá tính pháp lý các tài liệu khách hàng cung cấp;

Thực hiện việc kiểm định chỉ tiêu sản phẩm;

Soạn thảo hồ sơ, đại diện cho khách hàng nộp, theo dõi hồ sơ và nhận kết quả, bàn giao cho khách hàng;

Hãy liên hệ với Thiên Di để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ tư vấn luật tốt nhất!

LIÊN HỆ VỚI THIÊN DI

Địa chỉ: Số 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0968.360.760 - 0868. 083.683

Điện thoại: 028.6293 9377

Email: info@luatthiendi.com

Website: luatthiendi.com