Những điều cần biết trong Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Những điều cần biết trong Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Những điều cần biết trong Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Thực phẩm chức năng nhập khẩu là một trong những sản phẩm luôn được người Việt Nam tin dùng để bảo vệ, nâng cao sức khỏe. Chính vì vậy, việc công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu là một trong những thủ tục vô cùng cần thiết mà mọi doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu thì Luật Thiên Di sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục này ngay bên dưới đây.

Vậy công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu là gì?

Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu là việc mà các doanh nghiệp công bố với các cơ quan liên ngành và người tiêu dùng rằng thực phẩm mà công ty mình nhập khẩu đều là những sản phẩm đã chất lượng theo tiêu chuẩn của Việt Nam.

Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Tại sao cần phải công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu?

Ngày nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được quan tâm vì có ảnh hướng trực tiếp đến sự an toàn và sức khỏe của mọi người. Cùng với sự phát triển của xã hội, lượng sản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài ngày càng gia tăng.

Để đảm bảo tính an toàn và chất lượng của sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng thì các sản phẩm đó trước khi đưa về Việt Nam phải thực hiện công bố chất lượng với cơ quan quản lý.

Việc công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu không chỉ giúp sản phẩm của bạn được lưu thông trên thị trường mà còn giúp nâng cao uy tín và niềm tin của khách hàng đối với chất lượng sản phẩm đến từ doanh nghiệp của bạn.

Các văn bản pháp luật quy định về an toàn thực phẩm mà bạn cần phải biết đó là:

Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 06 năm 2010;

Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 – Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, và

Thông tư 19/2012/TT-BYT ngày 09 tháng 11 năm 2012 – Hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Hồ sơ xin cấp phép công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Bản công bố sản phẩm mẫu số 2 trong nghị định 15

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.

Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm phù hợp với ISO 17025.

Các giấy chứng nhận ISO 22000 hoặc HACCP

Một trong 3 giấy chứng nhận sau: Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS), giấy chứng nhận xuất khẩu (CFX), giấy chứng nhận y tế Health Cerficate.

Mẫu sản phẩm thực phẩm chức năng nếu đây là sản phẩm lần đầu tiên được nhập khẩu về Việt Nam có kèm mẫu nhãn hoặc hình ảnh sản phẩm.

Quy trình thực hiện công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu tại Thiên Di

Tư vấn cho cá nhân, tổ chức doanh nghiệp hiểu một cách toàn diện về các vấn đề pháp lý cũng như khía cạnh pháp luật có liên quan đến việc công bố thực phẩm chức năng tại Việt Nam. Đặc biệt là những thủ tục liên quan đến hải quan và lưu thông trên thị trường.

Nghiên cứu và xem xét tài liệu mà khác hàng đã cung cấp giúp tối ưu một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất các chỉ tiêu xét nghiệm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn.

Tư vấn cụ thể về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu mà bạn đã cung cấp để bổ sung và hoàn thiện hồ sơ xin công bố thực phẩm chức năng theo đúng tiến bộ của các quy định pháp luật hiện hành.

Hỗ trợ trong việc xét nghiệm như gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm

Hoàn thiện hồ sơ công bố thực phẩm chức năng để tiến hành đăng ký tại các cơ quan có thẩm quyền.

Theo dõi xuyên suốt và thay bạn giải quyết những trục trặc trong quá trình thẩm định hồ sơ và ra giấy phép.

Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.

Thiên Di là một trong những đơn vị được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, Thiên Di cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, nhanh chóng và tiết kiêm tối đa về măt chi phí.

Với quy trình làm việc khoa học bạn sẽ hoàn toàn yêm tâm và hài lòng khi hợp tác với chúng tôi.

Xem thêm