Hồ sơ và trình tự đăng ký giấy phép kinh doanh nhà hàng, quán ăn cập nhật mới

Hồ sơ và trình tự đăng ký giấy phép kinh doanh nhà hàng, quán ăn cập nhật mới

Hồ sơ và trình tự đăng ký giấy phép kinh doanh nhà hàng, quán ăn cập nhật mới

Mở nhà hàng, quán ăn là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay và là ngành kinh doanh có lợi nhuận cao, dễ thu hồi vốn và quản lý không quá phức tạp. Để triển khai hoạt động này, cá nhân hay tổ chức cần thực hiện đăng ký và xin giấy phép kinh doanh nhà hàng, quán ăn theo quy định của pháp luật. Hồ sơ và trình tự đăng ký giấy phép kinh doanh nhà hàng, quán ăn gồm những gì. Hãy cùng THIÊN DI theo dõi bài viết sau:

1. Một số lưu ý khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn bạn cần chuẩn bị

Trước khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn, bạn cần tham khảo một số lưu ý sau đây và chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo hoàn thành những yếu tố cần ban đầu trong việc kinh doanh của bạn:

 • Chuẩn bị một số vốn phù hợp với quy mô kinh doanh của quán;
 • Lập kế hoạch chi phí chi tiết hoạt động kinh doanh của quán;
 • Đầu tư các chi phí mua nguyên vật liệu, trang trí quán và thuê nhân viên;
 • Thiết kế menu bắt mắt, đa dạng món;
 • Định hình thương hiệu riêng;
 • Bạn cần thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật;
 • Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh quán ăn; nếu bạn thuê thì phải có hợp đồng thuê mặt bằng;
 • Hoàn thành thủ tục về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
 • Hoàn thành thủ tục xin giấy phép con khác như: Giấy chứng nhận đủ điều phòng cháy chữa cháy; hồ sơ môi trường
 • Nhà hàng, quán của bạn cũng cần tuân thủ các quy định về trật tự xã hội của địa phương, các quy định về chỗ gửi xe của khu vực.

2. Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh nhà hàng quán ăn theo hình thức hộ kinh doanh bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể kinh doanh.
 • Danh sách các cá nhân góp vốn thành lập hộ kinh doanh
 • Giấy chứng minh quyền sử dụng địa điểm kinh doanh hoặc hợp đồng thuê mặt bằng.
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ pháp lý cá nhân còn hiệu lực của chủ hộ kinh doanh và các cá nhân tham gia góp vốn hộ kinh doanh (bản sao căn cước công dân trong vòng 3 tháng).
 • Bản sao biên bản họp nhóm thành lập hộ kinh doanh nếu hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân góp vốn thành lập.

Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh nhà hàng quán ăn theo hình thức công ty bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp.
 • Danh sách các cá nhân góp vốn thành lập doanh nghiệp
 • Biên bản họp của Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH ) hoặc của Hội Đồng Cổ Đông (đối với công ty cổ phần)
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ pháp lý cá nhân còn hiệu lực của các thành viên góp vốn và người đại diện pháp luật- nếu người đại diện không phải là một trong các thành viên góp vốn (bản sao căn cước công dân trong vòng 3 tháng).
 • Điều lệ hoạt động doanh nghiệp (công ty)

3. Trình tự các bước thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Để triển khai hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán ăn, chủ quán ăn cần thực hiện xin giấy phép kinh doanh quán ăn theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp

Theo quy định, để thực hiện kinh doanh, bạn cần tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng có thẩm quyền. Bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức là hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp. Đối với việc kinh doanh quán ăn nhỏ, hình thức đăng ký kinh doanh theo hộ cá thể sẽ tối ưu hơn so với đăng ký doanh nghiệp.

Chủ hộ kinh doanh cá thể hoặc cá nhân đại diện hộ cá thể nộp hồ sơ đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/ huyện nơi đặt địa điểm quán ăn.

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan tiếp nhận sẽ trao Giấy biên nhận cho người nộp. Trong thời gian 03-05 ngày làm việc tính từ thời điểm tiếp nhận đủ hồ sơ, bạn sẽ nhận kết quả đăng ký hộ kinh doanh cá thể nếu:

 • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không thuộc danh mục bị cấm kinh doanh.
 • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định.
 • Lệ phí đăng ký được nộp phù hợp với theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan tiếp nhận sẽ gửi thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung bằng văn bản trong 03-05 ngày làm việc.

Nếu bạn lựa chọn hình thức pháp lý hoạt động là doanh nghiệp thì làm thủ tục thành lập doanh nghiệp

Bước 2: Xin cấp giấy chứng nhận quán ăn đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Bên cạnh thủ tục đăng ký kinh doanh quán ăn, bạn cần xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho quán ăn của mình. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm:

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bao gồm ngành nghề kinh doanh).
 • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở và mặt bằng khu vực xung quanh.
 • Sơ đồ quy trình chế biến thực phẩm.
 • Giấy xác nhận Tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và toàn bộ công nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh.
 • Giấy khám sức khỏe ở bệnh việp cấp Quận, huyện theo Thông tư 14/2013/TT-BYT của chủ cơ sở và toàn bộ công nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra có một số giấy tờ khác cung cấp khi đoàn thẩm định của cơ quan chức năng xuống kiểm tra cấp giấy sẽ được tư vấn cụ thể khi Khách Hàng lên hệ công ty Thiên Di theo số điện thoại: 0868 083 683 - 0979804444

Sau đó, bạn nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ quan có thẩm quyền được quy định. Trong vòng 5-7 ngày làm việc, nhà hàng, quán ăn của bạn sẽ được đại diện các cơ quan kiểm tra thực tế. Sau khi kiểm tra thực tế đạt, cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận. Nếu nào chưa đạt, họ sẽ phản hồi bằng văn bản.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp của Công ty Thiên Di, chúng tôi cam kết có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm nếu chúng tôi nhận hồ sơ.

Ngoài ra, quán ăn của bạn có thể phải làm thủ tục xin một số loại giấy phép kinh doanh con khác :

 • Chuẩn bị giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu (nếu quán ăn có bán rượu cho khách hàng mang về) và hồ sơ cam kết bán rượu tại chỗ nếu bán cho khách uống tại chỗ (nhà hàng, quán ăn chỉ được phép bán rượu tại chỗ nếu cách trường học tối thiểu 100m tính theo google map)
 • Giấy chứng nhận đủ điều phòng cháy chữa cháy (hoặc biên bản kiểm tra phòng cháy chữa cháy đạt yêu cầu)

Bên cạnh đó, quán ăn của bạn cũng cần tuân thủ các quy định về trật tự xã hội của địa phương, các quy định về chỗ gửi xe của khu vực.

4. Dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm nhà hàng, quán ăn tại THIÊN DI

THIÊN DI với nhiều năm kinh nghiệm chuyên Hỗ trợ khách hàng đăng ký kinh doanh, đăng ký Hộ kinh doanh, thành lập công ty sẽ hỗ trợ khách hàng Mọi lúc – Tận nơi và suốt quá trình hoạt động. Đặc biệt chúng tôi phục vụ Khách Hàng trên toàn quốc, với các tỉnh thành chúng tôi có văn phòng làm việc và đối tác như Hà Nội và Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh chúng tôi sẽ nhận làm trọn gói, các tỉnh thành khác chúng tôi sẽ tư vấn gói online hoặc kết hợp với đối tác chiến lược tại các tỉnh để cung cấp giải pháp trọn gói cho Khách Hàng. Vì vậy bạn đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi theo số 0979804444- 0979 181 949 để được hỗ trợ tốt nhất.

THIÊN DI cam kết đồng hành hỗ trợ pháp lý với khách hàng trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ. Và hỗ trợ việc kinh doanh của khách hàng hoạt động hợp lệ, đúng luật và chuyên nghiệp.

Điểm mạnh của chúng tôi thể hiện ở:

 • Thái độ chuyên nghiệp: Quy trình chăm sóc khách hàng và xử lý dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm và chu đáo. Sẵn sàng giải đáp thắc mắc và tư vấn kỹ lưỡng từng trường hợp.
 • Cam kết nhận hồ sơ là có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Cam kết chất lượng và uy tín: Với cam kết đồng hành cùng khách hàng (khi cơ quan chức năng hậu kiểm và trong quá trình kinh doanh) và hỗ trợ khách hàng xuyên suốt, khách hàng có thể tin tưởng vào THIÊN DI bởi những giải pháp toàn diện và chất lượng cạnh tranh.
 • Xử lý nhanh chóng, giao kết quả tận nơi: Khả năng giải quyết thủ tục nhanh chóng, cung cấp dịch vụ cấp tốc trọn gói với chi phí hợp lý. Ngoài ra, chúng tôi còn giao kết quả tận nơi, mang lại sự thuận tiện và hiệu quả cao cho khách hàng doanh nghiệp.

5. THIÊN DI sẽ giúp khách hàng trong việc đăng ký giấy phép kinh doanh nhà hàng, quán ăn; giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Đến với dịch vụ của Công ty Thiên Di, quý khách hàng sẽ được:

- Tư vấn các điều kiện, thủ tục thành lập hộ kinh doanh, thành lập doanh nghiệp để kinh doanh nhà hàng, quán ăn cho khách hàng;

- Soạn thảo hồ sơ thành lập hộ kinh doanh quán ăn; thành lập doanh nghiệp

- Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục thành lập hộ kinh doanh, doanh nghiệp cho nhà hàng quán ăn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

- Tư vấn các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động của hộ kinh doanh; doanh nghiệp

- Hỗ trợ tư vấn các vấn đề về đăng ký nhãn hiệu, các vấn đề về thuế, các giấy phép có liên quan trong hoạt động của nhà hàng, quán ăn.

giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Hãy liên hệ ngay tới Công ty Thiên Di để có được giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí.

6. Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 36 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 028.6293 9377- 0979804444- 0868 083683 - 0981 317 075

Email: info@luatthiendi.com

Website: luatthiendi.com