NHỮNG LƯU Ý KHI THỰC HIỆN GHI NHÃN SẢN PHẨM

NHỮNG LƯU Ý KHI THỰC HIỆN GHI NHÃN SẢN PHẨM

NHỮNG LƯU Ý KHI THỰC HIỆN GHI NHÃN SẢN PHẨM

Tem nhãn sản phẩm luôn là yếu tố đóng gói sản phẩm quan trọng nhất. Bên cạnh việc cung cấp thông tin về sản phẩm, nó còn giúp sản phẩm nổi bật hoặc phần nào đó thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Vì vậy, thiết kế tem nhãn sản phẩm luôn là nhiệm vụ quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều doanh nghiệp bỏ qua việc chú ý đến tất cả các thành phần thiết yếu để tạo ra “nhãn sản phẩm” tốt

 1. VỊ TRÍ NHÃN SẢN PHẨM

- Nhãn hàng hóa phải được thể hiện trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa ở vị trí khi quan sát có thể nhận biết được dễ dàng, đầy đủ các nội dung quy định của nhãn mà không phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hóa.

- Trường hợp không được hoặc không thể mở bao bì ngoài thì trên bao bì ngoài phải có nhãn và nhãn phải trình bày đầy đủ nội dung bắt buộc.

VỊ TRÍ NHÃN SẢN PHẨM

2. KÍCH THƯỚC NHÃN SẢN PHẨM, KÍCH THƯỚC CHỮ VÀ SỐ TRÊN NHÃN

- Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm ghi nhãn hàng hóa tự xác định kích thước của nhãn hàng hóa, kích thước chữ và số thể hiện trên nhãn hàng hóa nhưng phải bảo đảm các yêu cầu sau đây:

- Ghi được đầy đủ nội dung bắt buộc theo quy định nhãn sản phẩm.

- Kích thước của chữ và số phải bảo đảm đủ để đọc bằng mắt thường.

3. MÀU SẮC CỦA CHỮ, KÝ HIỆU VÀ HÌNH ẢNH TRÊN NHÃN SẢN PHẨM

- Màu sắc của chữ, chữ số, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu, ký hiệu ghi trên nhãn sản phẩm phải rõ ràng. Đối với những nội dung bắt buộc theo quy định thì chữ, chữ số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hóa.

4. NGÔN NGỮ TRÌNH BÀY NHÃN SẢN PHẨM.

- Những nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn hàng hóa lưu thông tại thị trường Việt Nam phải ghi bằng tiếng Việt, trừ hàng hóa xuất khẩu không tiêu thụ trong nước.

- Hàng hóa được sản xuất và lưu thông trong nước, nội dung thể hiện trên nhãn có thể được ghi bằng ngôn ngữ khác. Nội dung ghi bằng ngôn ngữ khác phải tương ứng nội dung tiếng Việt. Kích thước chữ được ghi bằng ngôn ngữ khác không được lớn hơn kích thước chữ của nội dung ghi bằng tiếng Việt.

- Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc.

- Trên đây là những thông tin Thiên Di chia sẻ đến Quý Doanh nghiệp. Hy vọng đây là những thông tin bố ích giúp Doanh Nghiệp trong quá trình thiết kế và in nhãn sản phẩm đáp ứng được yêu cầu Pháp Luật.

Thiên Di chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, đăng ký nhãn hiệu quốc tế, đăng ký nhãn hiệu logo, thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo, đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền, dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký nhãn hiệu tại cục sở hữu trí tuệ, đăng ký nhãn mác sản phẩm,...tại Việt Nam, Hiện nay chúng tôi cung cấp dịch vụ này trên hầu hết các tỉnh thành trong cả Nước, hoàn tất hồ sơ, thủ tục đại diện khách hàng nộp hồ sơ cho cơ quan nhà Nước, vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính.

Bạn đang có nhu cầu cần hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé.

CÔNG TY TNHH TMDV THIÊN DI

Địa chỉ: Số 36 đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0981317075

Điện thoại: 028.6293 9377

Email: info@luatthiendi.com

Website: luatthiendi.com