Nhằm giúp khác hàng đăng kí lưu hành mỹ phẩm một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Thiên Di giúp bạn hoàn tất các thủ tục đăng kí lưu hành mỹ phẩm với một dịch vụ tư vấn nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất. bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi tư vấn tại Thiên Di.

Thủ tục tiến hành công bố lưu hành mỹ phẩm

Mỹ phẩm trên thị trường có 2 dạng, một là dạng nhập khẩu ở nước ngoài về và hai là dạng mỹ phẩm được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Thủ tục công bố lưu hành  mỹ phẩm vì thế cũng có sự khác nhau giữa các dạng.

Thủ tục công bố đối với mỹ phẩm nhập khẩu:

Để có được giấy chứng nhận công bố mỹ phẩm nhập khẩu đạt tiêu chuẩn bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:

  • Giấy đăng ký kinh doanh của công ty phân phối sản phẩm ở Việt Nam. (lưu ý:Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm): bản scan.
  • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho công ty phân phối mỹ phẩm tại Việt Nam (được Hợp thức hoá lãnh sự) : bản scan.Bảng thành phần các chất có trong mỹ phẩm (lưu ý: ghi rõ tỷ lệ % thành phần, kèm với đó là công dụng).
  • Giấy phép lưu hành tự do Certificate of free sale (được Hợp thức hoá lãnh sự): bản scan.

Thủ tục công bố đối với mỹ phẩm trong nước:

Đối với thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm sản xuất trong nước, giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận kinh doanh (phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm) của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm: bản sao.
  • Bảng thành phần % của các chất trong sản phẩm mỹ phẩm muốn công bố và công dụng của sản phẩm.
  • Trường hợp tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);
  • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam khi công bố (đối với trường hợp tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).

Địa chỉ: Số 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0968.360.760 – 0868. 083.683

Điện thoại: 028.6293 937

Email: info@luatthiendi.com

Xem thêm : Dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm tại đây.