Vĩnh Long tiêu hủy hơn 600 mặt hàng vi phạm

Vĩnh Long tiêu hủy hơn 600 mặt hàng vi phạm

Vĩnh Long tiêu hủy hơn 600 mặt hàng vi phạm

Ngày 9/6, Hội đồng tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tich thu của Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa vi phạm hành chính do UBND tỉnh và lực lượng quản lý thị trường ra quyết định tịch thu trong năm 2020 và các tháng đầu năm 2021.

 Hội đồng tiêu hủy tài sản là tang vật hành chính bị tịch thu kiểm tra hàng hóa vi phạm trước khi tiêu hủy.

Tổng số hàng hóa bị tiêu hủy trong đợt này là hơn 600 mặt hàng với hơn 20.000 đơn vị sản phẩm, tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng; trong đó, phần lớn là hàng tiêu dùng như đồng hồ, rượu, thuốc lá, thuốc lá điện tử, đồ chơi trẻ em, mũ bảo hiểm, mỹ phẩm, ba lô, giày, túi xách, thuốc bảo vệ thực vật... Các sản phẩm vi phạm chủ yếu là hàng cấm, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không công bố tiêu chuẩn chất lượng, quá hạn sử dụng bị phát hiện.

Tìm hiểu thêm: Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long Lê Thanh Phong cho biết, số hàng hóa vi phạm đã được hội đồng tiêu hủy kiểm đếm và vận chuyển đến đơn vị có đủ điều kiện và năng lực xử lý chất thải nguy hại để thực hiện tiêu hủy. Toàn bộ hàng hóa sẽ được phân loại theo mức độ nguy hại và được tiêu hủy trong ngày 9/6 dưới sự giám sát của hội đồng tiêu hủy nhằm thực hiện đúng quy định và đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Xem thêm: 

Tại sao phải công bố thực chất lượng sản phẩm chức năng

Quy định về công bố sản phẩm

Phí công bố mỹ phẩm nhà nước bao nhiêu?

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long, từ đầu năm đến nay, các đơn vị trực thuộc đã kiểm tra hơn 200 vụ theo kế hoạch, chuyên đề và kiểm tra đột xuất. Qua kiểm tra đã phát hiện 134 vụ với 152 hành vi vi phạm; đồng thời tham mưu UBND tỉnh Vĩnh Long ra quyết định xử phạt 15 vụ, lực lượng quản lý thị trường ra quyết định xử phạt 119 vụ với tổng số tiền xử phạt gần 2,5 tỷ đồng.

Trước tình hình sản xuất, mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại còn diễn biến phức tạp, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan này sẽ đẩy mạnh quản lý địa bàn, tuyên truyền hướng dẫn và kiểm tra việc niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời ngăn chặn có hiệu quả hoạt động buôn lậu hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, gian lận thương mại.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)