Đăng ký bảo hộ logo thương hiệu độc quyền năm 2022 như thế nào?

Đăng ký bảo hộ logo thương hiệu độc quyền năm 2022 như thế nào?

Đăng ký bảo hộ logo thương hiệu độc quyền năm 2022 như thế nào?

1. Đăng ký bản quyền logo thương hiệu là gì? logo là gì?

1.1. Logo là gì?

“Logo là sản phẩm trực quan, bao gồm cả hình ảnh hoặc chữ hoặc là sự kết hợp cả hình ảnh và chữ để giúp nhận dạng thương hiệu”. Cũng giống như slogan, Logo không chỉ là hình ảnh đại diện của một công ty, một tổ chức, doanh nghiệp, mà còn ẩn chứa cả thông điệp mà chủ nhân của nó muốn truyền tải đến cộng đồng. Bởi lẽ đó mà mỗi logo đều có những bản sắc riêng, có sự khác biệt và quan trọng là phải tạo ấn tượng mạnh với người tiêu dùng.

Chẳng hạn khi nhắc đến Starbucks bạn sẽ nhớ đến hình ảnh nàng tiên cá “ sang chảnh” của làng cafe quốc tế hay ông đại tá già với thương hiệu gà rán đình đám KFC…. Vai trò của logo trong việc xây dựng logo không chỉ đem lại ý nghĩa với doanh nghiệp lớn mà những doanh nghiệp nhỏ, shop online hay các website kinh doanh cũng nên tạo cho mình một hình ảnh nhận diện thương hiệu riêng trong tâm trí khách hàng cũng như biểu tượng của công ty, cá nhân.

Đăng ký bản quyền logo thương hiệu

1.2. Đăng ký bản quyền logo thương hiệu là gì

Đăng ký bản quyền logo là việc Chủ sở hữu logo thực hiện các thủ tục pháp lý để Cơ quan nhà nước có thẩm quyền ghi nhận quyền sở hữu logo của mình thông qua việc đăng ký qua các bước:

 • Tra cứu logo
 • Nộp đơn đăng ký bản quyền logo
 • Theo dõi đơn đăng ký logo
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký bản quyền logo.

Cụ thể, chủ sở hữu tiến hành chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký bản quyền cho logo tại Cục sở hữu trí tuệ (đăng ký logo dưới hình thức nhãn hiệu) hoặc Cục bản quyền tác giả (đăng ký bản quyền logo dưới hình thức tác phẩm mỹ thuật ứng dụng).

Sau thời gian thẩm định, Cục bản quyền tác giả sẽ cấp Giấy chứng nhận quyền tác giả hoặc Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (văn bằng bảo hộ nhãn hiệu) cho chủ sở hữu.

Việc đăng ký bản quyền cho logo sẽ được thực hiện dưới hình thức đăng ký bản quyền tác phẩm mỹ thuật ứng dụng hoặc đăng ký dưới hình thức nhãn hiệu.

Ưu điểm của hình thức đăng ký logo theo hình thức quyền tác giả sẽ nhanh nhận được giấy chứng nhận đăng ký. Tuy nhiên, phạm vi quyền của logo sẽ không được đầy đủ và pháp luật bảo vệ tốt như hình thức đăng ký logo dưới dạng nhãn hiệu. Do đó, để lựa chọn 1 trong hai phương án đăng ký bản quyền logo, chúng tôi tư vấn khách hàng nên lựa chọn hình thức đăng ký bảo hộ logo dưới hình thức đăng ký nhãn hiệu hoặc nếu có điều kiện tài chính, hoặc để an toàn thì Quý Khách Hàng nên đăng ký cả hai hình thức để đảm bảo chủ sở hữu có được cả 2 chứng nhận. Điều này sẽ tránh được trường hợp đã từng xảy ra, có 01 logo nhưng lại có 2 chủ sở hữu

 • Một người/ tổ chức sở hữu chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
 • Một người/tổ chức khác sở hữu đăng ký bản quyền tác giả logo (dưới dạng bản quyền tác phẩm mỹ thuật ứng dụng)

>>> Xem thêm: Phân loại nhóm hàng hóa, dịch vụ đăng ký nhãn hiệu

2. Lợi ích khi đăng ký bản quyền thương hiệu logo?

Nhưng lý do bạn nên đăng ký bản quyền thương hiệu logo:

 • Đăng ký logo sẽ giúp chủ sỡ hữu được độc quyền sử dụng logo gắn lên sản phẩm/dịch vụ trên toàn lãnh thổ Việt Nam;
 • Đăng ký sẽ giúp chủ sỡ hữu có cơ sở pháp lý để ngăn chặn và xử lý mọi hành vi xâm phạm quyền đối với logo như làm nhái, làm giả logo đã đăng ký;
 • Tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường và tránh được mọi hành vi canh trạnh không lành mạnh;
 • Được đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành biện pháp pháp lý cần thiết xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với logo của bên có hành vi xâm phạm;
 • Khi không có nhu cầu sử dụng logo, chủ sở hữu có thể chuyển nhượng hoặc cho phép bên khác sử dụng và sẽ thu được phí thông qua hình thức này;

TRUNG TÂM HỖ TRỢ TƯ VẤN THIÊN DI

Hotline: 0981317075

Lợi ích khi đăng ký bản quyền thương hiệu logo

3. Có bắt buộc phải đăng ký logo bản quyền hay không?

Có rất nhiều người thắc mắc việc có bắt buộc phải đăng ký bản quyền logo hay không? Chúng tôi xin trả lời như sau: Luật sở hữu trí tuệ không bắt buộc chủ sở hữu phải tiến hành đăng ký logo cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, việc đăng ký là hoàn toàn tự nguyện trên tinh thần nâng cao ý thức bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với logo.

Vậy, mặc dù pháp luật không bắt buộc đăng ký, chủ sở hữu vẫn nên tiến hành đăng ký bản quyền logo thương hiệu độc quyền để tránh trường hợp người khác lấy logo, thương hiệu của mình đi đăng ký, sau đó họ quay ngược lại yêu cầu mình không được sử dụng logo, thương hiệu nữa. Trong trường hợp này thì giải quyết thế nào? Theo quy định của Pháp luật thì ai được cấp văn bằng bảo hộ thì người đó có quyền, không cần phải chứng minh. Còn người không có văn bằng bảo hộ phải tìm mọi cách để chứng minh logo, thương hiệu đó do mình sáng tạo ra, nếu không chứng minh được mình sẽ phải chấm dứt quyền sử dụng.

4. Quy trình đăng ký logo công ty như thế nào?

Quy trình thủ tục đăng ký logo công ty sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Thiết kế logo công ty cần đăng ký

Đây là giai đoạn đầu tiên và rất quan trọng để làm căn cứ cho những giai đoạn tiếp theo. Hiện nay, số lượng đơn đăng ký nộp tại Cục SHTT ngày càng nhiều (trung bình 02 năm gần đây 2020, 2021, mỗi năm có khoảng 45.000 đơn đăng ký được nộp).

Với số lượng đơn lớn như thế nên việc thiết kế logo phải đảm bảo dựa trên ý tưởng của chủ sở hữu và có những điểm khác biệt đáng kể để tránh bị đánh giá trùng hoặc tương tự với những đơn đăng ký đã được nộp trước đó.

Bước 2: Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký logo công ty và tra cứu

Sau khi việc thiết kế logo được hoàn thành và xác định lựa chọn mẫu logo để đăng ký, tiếp theo khách hàng sẽ cần tiến hành thủ tục tra cứu logo.

Để có thể tra cứu logo, khách hàng sẽ cần xác định được logo sẽ dùng cho sản phẩm hay dịch vụ gì để làm căn cứ phân nhóm. Trong quá trình tư vấn, khi hỏi đến việc anh/chị dự định dùng logo cho sản phẩm hay dịch vụ gì, rất nhiều khách hàng đã trả lời chung chung rằng dùng cho công ty. Tuy nhiên, cần lưu ý phạm vi quyền của logo sẽ phụ thuộc vào sản phẩm/dịch vụ và không thể đăng ký logo “chung chung” như theo ý hiểu của một số khách hàng.

Ví dụ: LOGO Mazda sẽ được đăng ký cho sản phẩm xe ô tô và logo này chỉ được bảo hộ cho sản phẩm xe ô tô

Sau khi xác định được nhóm sản phẩm/dịch vụ, khách hàng sẽ tiến hành tra cứu logo để xem xét khả năng đăng ký. Có 02 cách tra cứu

– Tra cứu logo miễn phí:

Tra cứu trên dữ liệu của Cục SHTT (kết quả chính xác 40%)

– Tra cứu logo chính thức:

Tra cứu trực tiếp với chuyên viên (kết quả chính xác > 90%)

Bước 3: Nộp đơn đăng ký logo công ty tại Cục Sở hữu trí tuệ

Sau khi kết quả tra cứu cho thấy logo có thể đăng ký, chủ sở hữu nên nộp hồ sơ đăng ký càng sớm càng tốt để lấy ngày ưu tiên nộp đơn do tại Việt Nam nguyên tắc ai nộp đơn trước được quyền ưu tiên trước được áp dụng.

Bước 4: Thẩm định đơn đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ

Đơn đăng ký logo sẽ được thẩm định qua nhiều gia đoạn khác nhau bao gồm (i) thẩm định hình thức (ii) công bố đơn trên công báo điện tử (iii) thẩm định nội dung đơn đăng ký (vi) ra thông báo chấp nhận hoặc từ chối đơn đăng ký.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận đăng ký logo cho công ty

Sau khi kết thúc quá trình thẩm định đơn đăng ký. Trường hợp đơn đăng ký đáp ứng yêu cầu bảo hộ, Cục SHTT sẽ ra thông báo và cấp giấy chứng nhận đăng ký logo cho chủ sở hữu. Ngược lại, Cục sẽ ra thông báo từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký và sẽ nêu rõ lý do từ chối trong thông báo.

5. Hồ sơ đăng ký logo thương hiệu bao gồm những gì?

5.1. Hồ sơ đăng ký bản quyền logo thương hiệu dưới hình thức quyền tác giả:

Căn cứ Điều 50 Luật Sở hữu trí tuệ, để tiến hành đăng ký logo thương hiệu, chủ sở hữu cần chuẩn bị các tài liệu sau:

 • Tờ khai (đơn) đăng ký bản quyền logo thương hiệu;
 • Quyết định giao việc hoặc hợp đồng thuê thiết kế logo hoặc tuyên bố quyền tác giả (trường hợp chủ sở hữu logo không đồng thời là tác giả sáng tạo logo);
 • Giấy cam đoan của tác giả sáng tạo ra logo;
 • Tuyên bố của tác giả về chủ sở hữu tác phẩm (trường hợp tác giả kiêm luôn là chủ sở hữu tác phẩm)
 • Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu tác giả sáng tạo ra logo (bản sao)
 • Đăng ký kinh doanh/chứng minh thư nhân dân/quyết định thành lập của chủ sở hữu logo (bản sao)
 • Hai bản in màu logo có chữ ký của chủ sở hữu (nếu chủ sở hữu là cá nhân) hoặc chữ ký và dấu công ty (nếu chủ sở hữu là Công ty)
 • Hợp đồng ủy quyền cho Thiên Di thực hiện đăng ký bản quyền logo thương hiệu

5.2. Hồ sơ đăng ký logo thương hiệu theo hình thức nhãn hiệu sẽ bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (logo) theo mẫu của Cục SHTT;
 • 05 mẫu logo (nhãn hiệu) in trên giấy A4;
 • Giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền của chủ sở hữu;
 • Tài liệu khác liên quan (nếu có)

6. Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký bản quyền logo thương hiệu độc quyền mới nhất năm 2022

Sau đây là các bước tiến hành đăng ký logo độc quyền

Bước 1: Chuẩn bị logo và những sản phẩm/dịch vụ mà cá nhân/doanh nghiệp đang có dự định đăng ký logo

Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký logo, các cá nhân/doanh nghiệp cần thiết kế logo, hình ảnh cho sản phẩm/dịch vụ. Trong quá trình thiết kế cần chú ý để không bị trùng hay dễ gây nhầm lẫn với những thương hiệu, logo có trước đó. Tốt nhất là quý vị nên thiết kế theo ý tưởng riêng của mình, tránh copy logo của người khác.

Hoàn tất việc thiết kế logo, quý vị sẽ chọn ra nhóm sản phẩm/dịch vụ để đăng ký logo độc quyền.

Lưu ý:

 • Nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký logo chính là sản phẩm/dịch vụ sẽ được gắn logo lên
 • Chi phí của việc đăng ký logo như thế nào sẽ phụ thuộc vào sản phẩm/dịch vụ được gắn logo lên.

Bước 2: Tra cứu đánh giá khả năng đăng ký logo

Các bạn nên tiến hành đánh giá khả năng đăng ký logo bằng cách tra cứu xem có bị trùng lặp hay có nhiều điểm giống với các logo đã đăng ký trước đó không. Khi đã hoàn tất việc kiểm tra, có thể nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ.

Khi tra cứu, cần chuẩn bị:

 • File mềm mẫu logo định đăng ký
 • Nhóm sản phẩm/dịch vụ sẽ gắn logo độc quyền lên

Lưu ý: Bước tra cứu đánh giá khả năng đăng ký logo không có trong quy định bắt buộc. Nhưng để không làm mất thời gian, chi phí khi nộp đơn đăng ký logo thì việc làm này là khá cần thiết.

Bước 3: Nộp đơn đăng ký logo độc quyền ở Cục sở hữu trí tuệ

Sau khi tiến hành 2 bước trên, các bạn cần nhanh chóng nộp đơn đăng ký logo độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ để được ưu tiên làm sớm.

Đơn của bạn sẽ được thẩm định qua nhiều giai đoạn khác nhau trước khi cơ quan đăng ký cấp hoặc từ chối cấp giấy chứng nhận (nếu từ chối, sẽ có lý do từ chối của Cục sở hữu trí tuệ). Các giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức đơn đăng ký logo

Đơn đăng ký khi nộp sẽ được thẩm định bởi phòng đăng ký của cục sở hữu trí tuệ, xem đã đầy đủ thông tin, mẫu logo có kích thước đúng chưa, màu sắc thế nào? Phí đăng ký đã được nộp đủ chưa?...

Thời gian tiến hành thẩm định khoảng 1 – 2 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký. Nếu đơn nộp hợp lệ, không có vấn đề gì thì cục sở hữu trí tuệ sẽ đưa ra thông báo cho chủ sở hữu.

Giai đoạn 2: Công bố đơn đăng ký trên công báo sở hữu công nghiệp

Vào mỗi tháng, Cục SHTT sẽ phát hành 02 công báo đơn (i) cho những đơn đã nộp (ii) cho những đơn đã được cấp văn bằng bảo hộ. Trên 2 công báo này, các chủ sở hữu sẽ thấy đơn đăng ký của mình (nếu hợp lệ).

Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung đơn

Thẩm định nội dung đơn sẽ mất từ 12 – 15 tháng. Khoảng thời gian này rất quan trọng, quyết định đến

khả năng đăng ký logo. Nếu được, chủ sở hữu sẽ nhận được thông báo nộp phí cấp giấy chứng nhận đăng ký.

Bước 4: Cấp văn bằng bảo hộ đơn đăng ký logo độc quyền cho chủ đơn

Sau khi chủ đơn nộp đầy đủ phí sẽ nhận được văn bằng bảo hộ đăng ký logo độc quyền (thời gian nhận từ 1 – 2 tháng).

7. Cách kiểm tra đã đăng ký bản quyền logo thương hiệu hay chưa

Tất cả các nhãn hiệu đã được đăng ký hoặc bị từ chối đều được công bố tại website thư viện số của Cục sở hữu trí tuệ tại địa chỉ website: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Quý khách có thể nhập thông tin cơ bản như tên nhãn hiệu, ví dụ cụ thể như: FPT, Vinaconex ... để tra cứu. Công cụ này tỏ ra khá hữu ích trong việc tra cứu các ý tưởng xem có thể trùng lặp được hay không. Với những người có kinh nghiệm, có kiến thức về sở hữu trí tuệ thì công cụ này có thể đưa đến khoảng 60% độ chính xác cần thiết. Còn đối với khách hàng đây là một công cụ để có thể kiểm tra ý tưởng của mình có trùng lặp không ? hoặc để theo dõi tiến độ bảo hộ nhãn hiệu của mình tại Cục sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên, với mẹo "..." này, chỉ cho ra chính xác cụm từ mà bạn muốn tra cứu, có thể không hiển thị hết các nhãn hiệu khác có chứa nhãn hiệu đó hoặc nhãn hiệu có cách phát âm tương tự.

Ví dụ: Nếu bạn tra cứu "Bamboo"

Kết quả hiển thị sẽ là đúng từ "Bamboo" nhưng có thể có các nhãn như: "Bam bu"; "Bem bu" hoặc "Bam bo" rồi. Do vậy, bạn phải cẩn thận với cách tra cứu này. Còn nếu bạn không chắc chắn làm về khả năng tra cứu của mình thì hãy liên hệ với Công ty Thiên Di (0981 317 075) để được hỗ trợ tra cứu miễn phí trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ.

>>> Xem thêm: Các tác phẩm có thể thực hiện đăng ký bản quyền tác giả

8. Nộp đơn đăng ký bản quyền logo thương hiệu ở đâu?

Đơn (hồ sơ) đăng ký thương hiệu sẽ nộp tại một trong các địa chỉ như sau:

a. Địa chỉ nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Hà Nội

 • Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam
 • Địa chỉ: Số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội Tel: 024 3858 3069

b. Địa chỉ nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Hồ Chí Minh

 • Văn phòng đại diện Cục SHTT tại Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh – Điện thoại : Tel: (028) 3920 8483 – 3920 8485 Fax: (028) 3920 8486

c. Địa chỉ nộp đơn đăng ký thương hiệu tại thành phố Đà Nẵng

 • Văn phòng đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng
 • Địa chỉ: 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Điện thoại: 0236.3889955 – Điện thoại : (0236) 3889955 ; Mobile Phone : 0903502566Fax : (0236) 3889977

>>> Xem thêm: Địa chỉ dịch vụ Tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa 2022 uy tín chuyên nghiệp

9. Thời gian đăng ký bảo hộ logo như thế nào?

Thời gian đăng ký bản quyền logo tại Cục bản quyền tác giả:

Về thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền tác giả cho logo, theo quy định tại Điều 52 Luật sở hữu trí tuệ là 15 ngày. Tuy nhiên, thực tế thời gian đăng ký thường kéo dài thêm và trong khoảng thời gian từ 20-30 ngày làm việc (tính từ ngày hồ sơ hợp lệ)

Quý độc giả sử dụng dịch vụ của Thiên Di thì thời gian sẽ ngắn hơn do hồ sơ được soạn thảo chính xác, tránh trường hợp phải sửa chữa và đi lại nhiều lần làm mất thời gian của Khách Hàng (nếu Khách Hàng tự đi nộp có thể hồ sơ phải sữa chữa nhiều lần do không có kinh nghiệm). Thời gian có được Giấy chứng nhận sớm hơn thì quyền của chủ sở hữu được bảo hộ sớm hơn, tốt hơn.

 Thời gian đăng ký bản quyền logo thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Thời gian đăng ký bản quyền logo theo hình thức nhãn hiệu sẽ được chia thành nhiều giai đoạn trong quá trình thực hiện công biệc và được tính như sau:

 • Tra cứu khả năng bảo hộ: 1-3 ngày
 • Soạn hồ sơ và nộp đơn đăng ký: 1-2 ngày
 • Thẩm định hình thức đơn đăng ký: 1-2 tháng tính từ ngày nộp đơn
 • Đăng trên Công báo sở hữu công nghiệp về tình trạng đơn: 1 tháng sau khi thẩm định hình thức
 • Thẩm định nội dung đơn đăng ký: 9-12 tháng
 • Ra thông báo cấp giấy chứng nhận đăng ký: 1-2 tháng

Như vậy, tổng thời gian từ khi nộp đơn đến khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký sẽ vào khoảng từ 12 – 16 tháng. Tuy nhiên, thời gian thực tế sẽ khoảng từ 24-36 tháng (do số lượng đơn đăng ký thực tế là quá lớn). Nếu Khách Hàng cần có kết quả thẩm định sớm hơn (văn bằng bảo hộ sớm hơn) thì liên hệ Công ty Thiên Di để được tư vấn dịch vụ đăng ký nhanh theo số điện thoại 0981 317 075

10. Chi phí đăng ký logo độc quyền hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đăng ký logo độc quyền hết bao nhiêu tiền

Chi phí đăng ký logo thương hiệu là việc chủ sở hữu cần nộp cho cơ quan nhà nước cùng thời điểm nộp hồ sơ đăng ký logo. Đây là căn cứ để Cục Sở hữu trí tuệ xem xét thẩm định đơn đăng ký cho chủ sở hữu => Chi phí chi tiết xem TẠI ĐÂY

11. Dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu logo tại cục sở hữu trí tuệ

 • Tư vấn quy trình, căn cứ phát sinh, xác lập quyền và các hạn chế (nếu có) trong quá trình đăng ký
 • Tra cứu khả năng đăng ký logo. Trong trường hợp kết quả tra cứu cho thấy logo có khả năng bị từ chối, chúng tôi sẽ tư vấn phương án sửa đổi và có đội ngũ thiết kế trực tiếp sửa đổi để tăng khả năng bảo hộ logo;
 • Trực tiếp nộp đơn đăng ký logo độc quyền tại Cục SHTT, hướng dẫn thời điểm chủ sở hữu có quyền tạm thời với logo;
 • Theo dõi đơn đăng ký logo từ sau khi nộp cho đến khi nhận được quyết định cuối cùng của cơ quan đăng ký;
 • Tiếp nhận, thông báo tình trạng đơn đăng ký tới chủ sở hữu sau khi nhận được thông tin từ Cục SHTT
 • Nhận kết quả hoặc khiếu nại quyết định từ chối (trong trường hợp đơn đăng ký bị từ chối)
 • Bàn giao giấy chứng nhận đăng ký cho chủ sở hữu tham khảo và lưu giữ
 • Tư vấn xử lý hành vi xâm phạm logo của bên thứ 3 (nếu có)

12. Lý do nên chọn dịch vụ thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ logo của Thiên Di

 • Nhiệt tình hỗ trợ khách hàng kịp thời trong mọi tình huống
 • Hiện nay Công ty Thiên Di đang có chương trình hỗ trợ miễn phí dịch vụ thiết kế logo, thương hiệu cho Khách Hàng khi sử dụng đăng ký bảo hộ logo, thương hiệu tại Công ty Thiên Di
 • Để đồng hành cùng khách hàng trong quá trình thành lập, phát triển Công ty. Hiện nay Công ty Thiên Di đang có chính sách miễn phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thành lập chi nhánh.
 • Công ty Thiên Di có chính sách tra cứu khả năng bảo hộ miễn phí cho khách hàng, chúng tôi tiến hành tra cứu chuyên sâu và rất kỹ trong kho dữ liệu của Cục Sở Hữu Trí Tuệ và Tổ chức Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới (WIPO). Sau khi tra cứu thấy có khả năng bảo hộ cao mới tiến hành nộp đơn đăng ký. Trong trường hợp khả năng bảo hộ thấp, Chúng tôi sẽ tư vấn Khách Hàng sửa đổi logo, nhãn hiệu để khả năng bảo hộ là cao nhất.
 • Điều này đảm bảo logo, thương hiệu của Khách Hàng có khả năng được cấp văn bằng, tránh trường hợp đầu tư nhiều kinh phí để marketing logo, thương hiệu mà logo, thương hiệu không được bảo hộ đồng thời tránh được việc xâm phạm các logo, thương hiệu của các đơn vị đã được cấp văn bằng bảo hộ hoặc đã nộp đơn trước.
 • Gồm các chuyên gia, các nhân viên được đào tạo chính quy, chuyên môn giỏi, kinh nghiệm.
 • Luôn được cập nhật các quy định/quy chế mới, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo bài bản để nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc.
 • Có khả năng chịu áp lực công việc cao.
 • Luôn trau dồi bản thân, chuyên môn hướng tới sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

11. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TMDV THIÊN DI

Địa chỉ: Số 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0981 317 075

Điện thoại: 028.6293 9377

Email: info@luatthiendi.com