Thiên Di cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình

Thiên Di cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình

Dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình

Hộ gia đình muốn đăng ký kinh doanh thì trước tiên phải đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình theo quy định của pháp luật. Theo quy định của pháp luật thì hộ gia đình là chủ thể được phép thành lập hộ kinh doanh. Đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình cần phải tuân thủ các điều kiện gì? thủ tục có rườm rà không? đăng ký ở đâu?

Hộ gia đình muốn đăng ký kinh doanh thì trước tiên phải đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình theo quy định của pháp luật. Theo quy định của pháp luật thì hộ gia đình là chủ thể được phép thành lập hộ kinh doanh. Đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình cần phải tuân thủ các điều kiện gì? thủ tục có rườm rà không? đăng ký ở đâu?

1. Giới thiệu đôi nét về công ty dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình

Thiên Di là công ty chuyên sâu về nghiên cứu lĩnh vực tư pháp và dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình, tư vấn thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, công bố mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thuỷ sản, sở hữu trí tuệ,.... Chúng tôi tự hào luôn cung cấp chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Thiên Di luôn nâng cao năng lực bản thân, không ngừng nghiên cứu để mang lại những giải pháp tối ưu cho khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên là những tiến sĩ, luật sư, kỹ sư, cử nhân giàu kinh nghiệm và tràn đầy nhiệt huyết sẽ tạo cho khách hàng sự an tâm và hài lòng. Thiên Di luôn cởi mở và lắng nghe những ý kiến, yêu cầu, những thắc mắc của khách hàng để có thể mang lại giải pháp hiệu quả dẫn lối thành công.

Cam kết mang lại dịch vụ tối ưu và hiệu quả, “Thiên Di chất lượng là sức mạnh”.

Sau đây là một số khách hàng đã cùng đồng hành cùng Thiên Di như: CÔNG TY TNHH HÀNG HÓA VINA, CÔNG TY TNHH GIA KHANG NGUYỄN LÊ, Công Ty TNHH Mỹ Phẩm EV Princess, CÔNG TY TNHH AMS DISTRIBUTORS AMS DISTRIBUTORS CO., LTD, .....

2. Điều kiện đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh sẽ được cấp cho hộ nếu đáp ứng được những điều kiện dưới đây:

 • Ngành nghề muốn kinh doanh không thuộc các danh mục ngành nghề cấm kinh doanh của nhà nước.
 • Tên hộ kinh doanh phải bao gồm tên riêng và hộ kinh doanh. Trong đó tên riêng không được dùng bất cứ kí hiệu, từ ngữ vi phạm đến văn hóa, lịch sử, thuần phong mỹ tục.
 • Cần nộp lệ phí theo đúng quy định, lệ phí đăng ký kinh doanh hiện là 100.000đ/lần.

>>>XEM THÊM: Có thể đăng ký chung cư làm trụ sở công ty hay không?

3. Một số lưu ý về thủ tục dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình

3.1. Về địa điểm kinh doanh

Ghi chi tiết địa chỉ đặt địa điểm kinh doanh như đối với việc ghi tên địa chỉ của việc thành lập công ty. Nêu rõ, chính xác tránh tình trạng ghi nhầm lẫn dẫn đến việc phải xin hiệu đính vì hiện nay có một số địa chỉ đã thay đổi, tách hoặc ghép phường.

Đối với những trường hợp địa điểm dự kiến thành lập địa điểm kinh doanh chưa có số nhà thì chủ nhà cần phải làm thủ tục xin đăng ký số nhà nước. Sau đó mới thực hiện thủ tục thành lập tại Sở kế hoạch đầu tư. Vì sở không cấp phép đối với trường hợp chưa có số nhà.

Và khi đăng ký, công ty cần lưu ý không được tiến hành việc đăng ký địa chỉ địa điểm kinh doanh tại Chung cư hoặc Nhà tập thể.

3.2. Về đặt tên hộ kinh doanh

1. Hộ kinh doanh có tên gọi riêng. Tên hộ kinh doanh bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

 • Cụm từ “Hộ kinh doanh”;
 • Tên riêng của hộ kinh doanh.

2. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu.

3. Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh.

3.3. Về ngành, nghề kinh doanh của hộ kinh doanh

Điều 89 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định như sau:

1. Khi đăng ký thành lập, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh, hộ kinh doanh ghi ngành, nghề kinh doanh trên Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh, Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh.

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện ghi nhận thông tin về ngành, nghề kinh doanh trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

2. Hộ kinh doanh được quyền kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện kể từ khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và phải bảo đảm đáp ứng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động.

Việc quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và kiểm tra việc chấp hành điều kiện kinh doanh của hộ kinh doanh thuộc thẩm quyền của cơ quan chuyên ngành theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

3. Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nhận được văn bản của cơ quan có thẩm quyền về việc hộ kinh doanh kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện nhưng không đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện ra Thông báo yêu cầu hộ kinh doanh tạm ngừng kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, đồng thời thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.

3.4. Về việc đăng ký thuế cho hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh cá thể cần đóng thuế môn bài, hàng tháng đóng thuế khoán (theo đúng mức cơ quan thuế đã quy định), nếu phát sinh hóa đơn sẽ đóng tiền thuế giá trị gia tăng (VD: cho thuê tài sản đóng 5%, xây dựng không bao thầu NVL 5%, các dịch vụ sản xuất, vận tải, xây dựng có bao thầu NVL đóng 3%…)

 


>>> XEM THÊM: Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể

4. Hướng dẫn thủ tục dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình

4.1. Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ và thông tin cần thiết

 • Giấy tờ cần chuẩn bị: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc căn cước công dân;
 • Thông tin cần thiết;
 • Tư vấn khách hàng lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp;
 • Tư vấn khách hàng lựa chọn tên công ty theo đúng quy định của luật doanh nghiệp. Tư vấn khách hàng chọn địa chỉ trụ sở, địa điểm hoạt động,… theo quy định của luật doanh nghiệp;
 • Tư vấn xác định vốn điều lệ của công ty;
 • Tư vấn xác định người đại diện pháp luật của công ty, chức danh người đại diện theo quy định pháp luật;

Thiên Di tư vấn khách hàng lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp với mã ngành kinh tế và quy định của pháp luật về đăng ký doanh nghiệp.

4.2. Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

 • Thiên Di sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp trong vòng 1-2 ngày làm việc sau khi nhận đầy đủ thông tin khách hàng. Sau đó, hồ sơ sẽ được giao tận nơi hoặc gửi email cho khách hàng kiểm tra, ký tên.

4.3. Bước 3: Nộp hồ sơ và nhận giấy phép kinh doanh (GCNĐKDN)

 • Tiếp theo là tiến hành việc nộp và nhận hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh;
 • Trong thời hạn 5-7 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

4.4. Bước 4: Khắc dấu và nộp thông báo mẫu dấu

 • Con dấu chính là cơ sở pháp lý được thể hiện trên tất cả các văn bản được phát hành của doanh nghiệp nên việc khắc dấu và nộp thông báo mẫu dấu là điều không thể thiếu.

4.5. Bước 5: Làm thủ tục kê khai thuế ban đầu sau khi đăng ký giấy phép kinh doanh

Hồ sơ khai thuế ban đầu rất quan trọng đối với doanh nghiệp mới thành lập, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động và sự phát triển của Doanh nghiệp. Các công tác cần thực hiện sau:

 • Mở tài khoản ngân hàng;
 • Nộp tờ khai thuế môn bài;
 • Tiến hành nộp hồ sơ khai thuế ban đầu cho cơ quan quản lý thuế;
 • Nộp và nhận thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT;
 • Nộp hồ sơ và nhận kết quả “Đề nghị sử dụng hóa đơn đặt in”;
 • Chuẩn bị hồ sơ để Quản lý thuế kiểm tra trụ sở:
 • Đặt bảng hiệu công ty nếu khách hàng có yêu cầu…

4.6. Bước 6: Đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn

Hóa đơn là loại chứng từ không thể thiếu trong quá trình hoạt động doanh nghiệp, đóng vai trò ghi nhận doanh thu, chi phí của doanh nghiệp đó và là cơ sở quan trọng làm căn cứ xác định các nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp, đặc biệt là các nghĩa vụ về thuế. Việc đặt in và thông báo phát hành hóa đơn cũng không kém phần quan trọng trong thủ tục đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp cần quan tâm các việc như:

 • Thiết kế hóa đơn và tiến hành in hóa đơn;
 • Nộp thông báo phát hành hóa đơn bằng chữ ký số;

5. Dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình hồ sơ cần chuẩn bị?

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập

6. Đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình ở đâu?

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện chính là Ủy ban nhân dân quận/huyện nơi hộ kinh doanh đặt điểm điểm kinh doanh. Thường sẽ là Phòng tài chính kế hoạch hay Phòng kinh tế thuộc Ủy ban nhân dân thụ lý hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh.

Thời gian xử lý: 03-10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ hoặc cần sửa đổi, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ và nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ

Lưu ý: Nếu sau 03 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người thành lập hộ kinh doanh có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật.

7. Cách tiến hành đăng ký kinh doanh hộ gia đình

Cách đăng ký kinh doanh hộ gia đình sẽ được thực hiện theo trình tự thủ tục dưới đây:

 • Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình tiến hành gửi hồ sơ đề nghị thành lập hộ kinh doanh gia đình đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.
 • Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.
 • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).
 • Nếu sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.
 • Định kỳ vào tuần làm việc đầu tiên hàng tháng, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho Cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý chuyên ngành cấp tỉnh.

8. Thiên Di nhận ủy quyền làm việc với cơ quan chức năng

Đến với dịch vụ của Công ty Thiên Di, quý khách hàng sẽ được:

 • Tư vấn các điều kiện, thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cho khách hàng;
 • Soạn thảo hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể;
 • Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Tư vấn các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động của hộ kinh doanh;
 • Hỗ trợ tư vấn các vấn đề về đăng ký nhãn hiệu, các vấn đề về thuế, các giấy phép có liên quan trong hoạt động của hộ kinh doanh cá thể.

 

9. Lệ phí đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình

 • Lệ Phí thành lập doanh nghiệp + Phí chuyển phát nhanh giấy tờ: 200.000đ
 • Lệ phí thành lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh: 150.000đ

Ngoài Lệ phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thành lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh. Nếu Quý Khách Hàng sử dụng dịch vụ để làm hồ sơ cho nhanh thì có thêm phí dịch vụ đi làm hồ sơ.

10. Thiên Di cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình

Trong suốt quá trình làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình cho khách hàng, chúng tôi luôn thực hiện đầy đủ các công việc của mình như:

 • Tư vấn về giấy tờ, thủ tục thời gian cần thiết nhất cho việc đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình.
 • Tư vấn và phân loại đối tượng đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng;
 • Biên soạn hồ sơ đăng ký; cung cấp cho khách hàng những biểu mẫu phù hợp nhất, mới nhất.
 • Là đại diện thay cho khách hàng tiến hành nộp hồ sơ đăng ký, nhận và trả lời thẩm định, nộp các khoản phí, lệ phí
 • Thay mặt cho khách hàng theo dõi quá trình xử lý hồ sơ
 • Bổ sung hoặc sửa chữa hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên thụ lý hồ sơ (nếu có)
 • Tiếp nhận các loại giấy chứng nhận đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình và bàn giao tới Quý khách hàng.
 • Làm khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (nếu có).

11. Vì sao chọn dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình tại Thiên Di

 • Chúng tôi đã đăng ký thành công cho hơn 2.000 doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức, hộ gia đình, hộ kinh doanh
 • Giúp Khách Hàng tiết kiệm thời gian từ 1-2 tháng để tập trung vào công tác chuyên môn
 • ''Nhiệt tình hỗ trợ khách hàng kịp thời trong mọi tình huống.”
 • Gồm các chuyên gia, các nhân viên được đào tạo chính quy, chuyên môn giỏi, kinh nghiệm.
 • Luôn được cập nhật các quy định/quy chế mới, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo bài bản để nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc.
 • Có khả năng chịu áp lực công việc cao.
 • Luôn trau dồi bản thân, chuyên môn hướng tới sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Đội ngũ nhân sự

Tiềm lực nhân sự là chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp. Do đó, Thiên Di luôn chú trọng xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp, nghiêm túc và luôn thân thiện với khách hàng – đó là kim chỉ nam cho sự thành công của chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Thiên Di cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh, Dịch vụ đăng ký kinh doanh, đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình, dịch vụ thành lập công ty ... tại Việt Nam. Hiện nay chúng tôi cung cấp dịch vụ này trên hầu hết các tỉnh thành trong cả Nước, hoàn tất hồ sơ, thủ tục đăng ký, đại diện khách hàng nộp hồ sơ cho cơ quan nhà Nước, vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính.

Hãy liên hệ ngay tới Công ty Thiên Di để có được giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TMDV THIÊN DI

Địa chỉ: Số 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0981317075

Điện thoại: 028.6293 9377

Email: info@luatthiendi.com