Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong bao lâu?

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong bao lâu?

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong bao lâu?

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian bao lâu đang là câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Liệu hiệu lực của loại giấy này có vĩnh viễn hay không?

1.Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có cần thiết hay không?

 

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm rất quan trọng

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở đủ điều kiện thật sự rất cần thiết nếu như doanh nghiệp muốn kinh doanh trên thị trường thực phẩm. Giấy này giúp cho doanh nghiệp một số vấn đề như:

a. Được phép kinh doanh

Khi đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì doanh nghiệp có thể được tự do buôn bán những thực phẩm đã được kiểm nghiệm. Danh sách thực phẩm này phải nằm trong những thực phẩm đã được kiểm tra.

Hơn nữa, khi có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm thì người dân cũng tin dùng sản phẩm của doanh nghiệp hơn. Nhờ đó, công việc làm ăn cũng như doanh thu của doanh nghiệp ngày một tăng lên.

b. Không bị xử phạt theo quy định của pháp luật

Đối với những cơ sở chưa được cấp giấy phép mà vẫn ngang nhiên kinh doanh thực phẩm trên thị trường thì khi bị cơ quan có thẩm quyền phát hiện sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.


Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh giúp doanh nghiệp không bị xử phạt

Nhẹ thì bị xử phạt hành chính còn nặng thì có thể bị tước quyền kinh doanh thực phẩm.

Nói như vậy để doanh nghiệp hiểu được rằng giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là rất cần thiết. Vậy thì giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian bao lâu? Loại giấy này có hiệu lực vĩnh viễn hay không?

Nếu không thì bao lâu cần phải xin lại giấy phép?

2. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian bao lâu?

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở đủ điều kiện có hiệu lực trong thời gian bao lâu là thắc mắc của không ít doanh nghiệp lần đầu xin cấp giấy phép. Bởi có nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng loại giấy phép này có thời hạn vĩnh viễn nên sẽ không đi xin cấp lại giấy phép.


Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 3 năm

Và khi giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm bị quá hạn mà doanh nghiệp bị cơ quan chức năng xử phạt thì lại không biết phải giải thích và xử lý như thế nào.

Trên thực tế thì loại giấy phép này chỉ có hiệu lực 3 năm kể từ ngày doanh nghiệp nhận được giấy phép từ cơ quan có thẩm quyền. Trong thời gian 3 năm thì doanh nghiệp có thể hoàn toàn tự do kinh doanh theo đúng cam kết và thỏa thuận.

Thời gian này, cơ quan chức năng kiểm tra và sẽ xác nhận doanh nghiệp có đủ điều kiện để kinh doanh. Vậy nên, doanh nghiệp có thể hoàn toàn tự tin và thu hút khách hàng của mình.


Doanh nghiệp tự do kinh doanh trong thời gian 3 năm có giấy phép

Nhất là đối với những doanh nghiệp chế biến thực phẩm thì giấy phép này là vô cùng quan trọng. Khách hàng sẽ nhìn nhận vào đó để quyết định có sử dụng dịch vụ tại doanh nghiệp hay không.

3. Bao lâu thì cần phải xin cấp lại giấy phép?

Nếu như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian là 3 năm thì có phải là sau khi hết thời gian 3 năm mới phải xin cấp lại giấy phép hay không?

6 tháng trước khi giấy phép hết hạn thì doanh nghiệp phải xin cấp lại giấy phép

Tuy nhiên, theo như quy định của pháp luật thì trong thời gian 6 tháng trước khi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm thì doanh nghiệp phải tiến hành xin cấp lại giấy phép.

Tất nhiên, thời gian 6 tháng này thì giấy chứng nhận cũ vẫn có hiệu lực như bình thường. Và tuyệt đối doanh nghiệp không được để cơ sở của mình không có giấy phép chứng nhận.

Nếu trước 6 tháng mà doanh nghiệp chưa xin cấp giấy phép mới thì khi bị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra thì cơ quan sẽ không chấp nhận bất kỳ lý do gì. Vì vậy, doanh nghiệp nên tuân thủ đúng với quy định mà pháp luật đề ra để quá trình kinh doanh gặp nhiều thuận lợi.

Hi vọng với những chia sẻ như trên thì doanh nghiệp sẽ có đầy đủ kiến thức về thời hạn của giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và chấp hành đúng pháp luật về vấn đề này.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Thiên Di theo thông tin dưới đây:

LIÊN HỆ VỚI THIÊN DI

Địa chỉ: Số 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0968.360.760 - 0868. 083.683

Điện thoại: 028.6293 9377

Email: info@luatthiendi.com

Website: luatthiendi.com