Hướng dẫn thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Hướng dẫn thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Hướng dẫn thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng là tài liệu không thể thiếu khi xin giấy phép quảng cáo. Vậy trình tự thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng như thế nào? Mời các bạn xem chi tiết sau đây.

1. Tại sao phải xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

- Theo quy định tại nghị định 15/2018/NĐ- CP quy định các thực phẩm phải xin giấy phép trước khi quảng cáo trong đó có các trường hợp sau:

+ Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt (Đây chính là các dòng sản phẩm của thực phẩm chức năng)

+ Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi không thuộc trường hợp cấm quảng cáo quy định tại Điều 7 của Luật quảng cáo

- Và theo quy định tại Điều 1, Điều 2 của Thông tư 09/2015/TT-BYT khi Thực phẩm chức năng thực hiện quảng cáo cần phải làm thủ tục xin giấy phép.

Như vậy, theo các quy định trên bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng trước khi thực hiện việc quảng cáo sản phẩm ra thị trường.

xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

* Nếu không thực hiện xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng, bạn sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật như sau:

Mức phạt vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không đọc rõ ràng nội dung khuyến cáo “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh” khi quảng cáo thực phẩm chức năng trên báo nói, báo hình.

Mức phạt vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi, quảng cáo thiếu một trong các nội dung: tác dụng chính và tác dụng phụ; tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Mức phạt vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Quảng cáo thực phẩm dưới hình thức bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế có nội dung mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh; Sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm.

Xem thêm: XIN GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

2. Hướng dẫn xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Bước 1: Nộp hồ sơ

Hồ sơ được nộp trực tiếp tại Cục an toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế bao gồm:

  • Đơn xin cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm (Công ty Thiên Di soạn cho Khách Hàng)
  • Giấy đăng ký công bố vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm (bản sao, 2 bản)
  • Giấy đăng ký kinh doanh (bản sao, 1 bản)
  • Kịch bản – Market quảng cáo (bản sao, 1 bản)

Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

- Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ theo dấu tiếp nhận công văn đến của cơ quan tiếp nhận hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có văn bản đề nghị đơn vị sửa đổi, bổ sung.

Thời hạn sửa đổi, bổ sung tối đa là 90 ngày.

- Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo dấu tiếp nhận công văn đến của cơ quan tiếp nhận hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

Bước 3: Nhận kết quả

- Cá nhân, tổ chức nhận Giấy xác nhận quảng cáo thực phẩm chức năng tại trụ sở Cục An toàn thực phẩm.

- Cục An toàn thực phẩm có trách nhiệm công bố trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan mình danh mục sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thuộc thẩm quyền phụ trách đã được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

Như vậy, việc quảng cáo thực phẩm chức năng cần sự cho phép của Cục An toàn thực phẩm. Đây là thủ tục không quá khó, cá nhân, tổ chức nếu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì có thể tự mình thực hiện.

3. Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo cho thực phẩm chức năng - THIÊN DI

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực hiện quảng cáo cho sản phẩm thực phẩm chức năng ngày một tăng cao và đảm bảo quyền lợi của khách hàng có nhu cầu, THIÊN DI đã triển khai tới quý khách dịch vụ pháp lý Đăng ký quảng cáo cho sản phẩm thực phẩm chức năng một cách nhanh chóng và có độ chính xác cao.

giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được các chuyên gia có trình độ pháp lý chuyên sâu về lĩnh vực doanh nghiệp trực tiếp tư vấn và hướng dẫn quý khách cách thức để xin được giấy phép quảng cáo cho thực phẩm chức năng một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, quý khách hoàn toàn có thể ủy quyền cho THIÊN DI thay quý khách trực tiếp tiến hành mọi thủ tục từ việc chuẩn bị hồ sơ cho đến nộp lệ phí và theo dõi kết quả. Với dịch vụ này, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về mặt pháp lý của hồ sơ bởi THIÊN DI là một tổ chức hoạt động pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm và đồng thời, quý khách sẽ giảm thiểu được chi phí rủi ro cho những lần sai xót trong quá trình tự đăng ký.

Quý khách có những thắc mắc về dịch vụ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng, quý khách hãy gửi yêu cầu báo phí đến thông tin sau:

4. Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 028.6293 9377- 0981-317 075 – 097 98 04444

Email: info@luatthiendi.com

Website: luatthiendi.com