6 giấy phép CẦN có ngay nếu bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm

6 giấy phép CẦN có ngay nếu bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm

6 giấy phép CẦN có ngay nếu bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm

Hiện nay, mỹ phẩm đang ngày càng trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống con người. Cuộc sống càng hiện đại bao nhiêu thì nhu cầu làm đẹp càng được chú trọng bấy nhiêu

Do đó, có thể thấy được sức hút mà thị trường kinh doanh mỹ phẩm mang lại. Nếu đã, đang hoặc sắp có ý tưởng kinh doanh ngành mỹ phẩm, bạn đừng bỏ qua 6 giấy phép này nhé!

1. Thành lập doanh nghiệp

“Phi thương bất phú”, để tham gia vào hoạt động kinh doanh thì thành lập công ty là thủ tục đầu tiên để thương nhân bước chân gia nhập thị trường. Để một công ty được ra đời cần phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

2. Đăng kí mã vạch

Theo quy định pháp luật việc đăng ký mã số mã vạch trên hàng hoá là không bắt buộc. Nhưng với trường hợp doanh nghiệp có sử dụng mã số mã vạch để in trên sản phẩm của mình thì doanh nghiệp buộc phải đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Trong trường hợp doanh nghiệp không tiến hành đăng ký mà sử dụng thì sẽ bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hoá.

Việc đăng ký mã số mã vạch không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả tốt nhất các sản phẩm mà còn giúp chúng được công nhận chung trên toàn cầu.

3. Bảo hộ logo, thương hiệu

Mất thương hiệu là mất thị trường, việc bảo hộ thương hiệu tạo nên một công cụ hữu hiệu cho các doanh nghiệp quảng bá và lưu thông hàng hóa một cách hữu hiệu trên thị trường cũng như bảo vệ và phát triển thị phần của mình, đảm bảo một môi trường cạnh tranh lành mạnh nhằm liên tục phát triển kinh doanh của bạn.

4. Công bố mỹ phẩm

Công bố mỹ phẩm là việc tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm tiến hành các thủ tục tại cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền để được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra thị trường và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

Việc công bố chất lượng mỹ phẩm tại mỗi quốc gia, đặc biệt là công bố mỹ phẩm nhập ngoại trước khi lưu hành là việc làm góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng, là cơ sở pháp lý quan trọng để xác định trách nhiệm của đơn vị sản xuất, kinh doanh khi có rủi ro xảy ra đối với sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời cũng là hành vi bảo vệ người tiêu dùng trước các sản phẩm mỹ phẩm.

>>> Tìm hiểu thêm về công bố mỹ phẩm tại đây

5. Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Quảng cáo chính là một công cụ vô cùng hiệu quả để hỗ trợ việc bán hàng và tăng doanh thu của doanh nghiệp. Để có thể thực hiện quảng cáo thì tổ chức, cá nhân bắt buộc phải làm thêm bước là xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. Hiện nay, quảng cáo mỹ phẩm đang được nhà nước kiểm soát rất nghiêm ngặt và chặt chẽ, vì vậy khi thực hiện việc xin giấy phép quảng cáo cần phải có sự chỉn chu, và quan trọng nhất chính là bước chuẩn bị hồ sơ.

6. Chứng nhận lưu hành tự do (CFS)

Doanh nghiệp của bạn sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm, bạn muốn xuất khẩu sản phẩm của mình ra nước ngoài để các nước trên thế giới có thể sử dụng? Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS - Certificate of Free Sale) là giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho doanh nghiệp xuất khẩu mỹ phẩm ghi trong CFS để chứng nhận rằng mỹ phẩm đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm dịch vụ trọn gói xin giấy phép ngành mỹ phẩm, thì hiện nay tại Thiên Di, Chúng tôi cung cấp dịch vụ này trên hầu hết các tỉnh thành trên cả nước với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và tận tâm đã giúp cho hơn 1.000 doanh nghiệp ngành mỹ phẩm có giấy phép xâm nhập và phát triển thị trường nhanh chóng. Hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian và chi phí!

[Liên hệ để được tư vấn]

Công ty TNHH TM DV Thiên Di

Địa chỉ: 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0981 317 075

Điện thoại: 028.6293 9377

Email: info@luatthiendi.com

Website: www.luatthiendi.com