Quy định quảng cáo mỹ phẩm và những quy định bạn nên biết

Quy định quảng cáo mỹ phẩm và những quy định bạn nên biết

Quy định quảng cáo mỹ phẩm và những quy định bạn nên biết

Quảng cáo là một nhu cầu không thể thiếu hiện nay để quảng bá cho khách hàng biết đến những sản phẩm của công ty- doanh nghiệp. Đối với một thị trường hot như mỹ phẩm thì quảng cáo cũng không thể thiếu để có thể giới thiệu sản phẩm mới đến tay người tiêu dùng.

Vậy quảng cáo mỹ phẩm là gì? Và những quy định về quảng cáo mỹ phẩm ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để biết thêm những thông tin bổ ích nhé.

Quảng cáo mỹ phẩm là gì?

Quảng cáo mỹ phẩm tới người tiêu dùng là quyền của doanh nghiệp, là hoạt động kinh tế những cũng đồng thời là hoặt động sáng tạo văn hóa, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người tiêu dùng. Chính vì thế nên quảng cáo cần sự trung thực và buộc phải tuân thwo trình tự, thủ tục nhất định.

Các hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

Các hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

Quảng cáo mỹ phẩm được thực hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng như: truyền hình, truyền thanh, sách, báo, tạp chí, tờ rơi, áp phích, vật thể trên không, vật thể dưới nước… hoặc các phương tiện quảng cáo khác do đơn vị kinh doanh mỹ phẩm thực hiện tài trợ hoặc ủy quyền cho các đơn vị khác thực hiện.

Quy định về quảng cáo mỹ phẩm

Căn cứ theo Thông tư 06/2011 TT_BYT quy định về quản lý sản phẩm mỹ phẩm, các tổ chức cá nhân muốn quảng cáo các sản phẩm mỹ phẩm đều phải tiến hành thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. Theo Thông tư trên, quảng cáo mỹ phẩm phải tuân thủ các quy định sau:

Quảng cáo mỹ phẩm được thực hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng như truyền hình, truyền thanh, trang thông tin điện tử (internet, wedsite), sách, báo, tạp chí, tờ rơi, áp phích, vật thể trên không, vật thể dưới nước hoặc các phương tiện quảng cáo khác do đơn vị kinh doanh mỹ phẩm thực hiện hoặc tài trợ, ủy quyền cho đơn vị khác thực hiện và các hoạt động tổ chức hội thảo, thông tin, giới thiệu sản phẩm mỹ phẩm.

Quảng cáo mỹ phẩm phải tiến hành xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Quảng cáo mỹ phẩm phải tiến hành xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Các đơn vị chỉ được phép quảng cáo, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu các sản phẩm mỹ phẩm khi có phiếu tiếp nhận hồ sơ đăng kí giấy phép quảng cáo, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm theo quy định của pháp luật.

Nội dung quảng cáo của mỹ phẩm phải phù hợp với các tài liệu chứng minh tính an toàn và hiệu quả của mỹ phẩm và phải tuân thủ theo hướng dẫn về công bố tính năng sản phẩm của ASEAN. Xem thêm: Điều kiện công bố mỹ phẩm

Nội dung quảng cáo mỹ phẩm, hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm

Nội dung quảng cáo mỹ phẩm, hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm phải có đầy đủ các điều kiện sau đây:

  1. Tên mỹ phẩm
  2. Tính năng, công dụng (nêu các tính năng, công dụng chủ yếu của mỹ phẩm nếu chưa thể hiện trên tên của sản phẩm).
  3. Tên và địa chỉ của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.
  4. Lưu ý khi sử dụng (nếu có).
Quảng cáo mỹ phẩm trong sự kiện, hội thảo

Quảng cáo mỹ phẩm trong sự kiện, hội thảo

Quảng cáo mỹ phẩm trên phương tiện truyền hình, truyền thanh

Quảng cáo mỹ phẩm trên phương tiện truyền hình, truyền thanh thì các nội dung quảng cáo tại điểm 1, 3,4 nêu trên phải đọc to, rõ rang. Trường hợp hiển thị bằng chữ trên thfit ốc độ hiển thị phải phù hợp và cỡ chữ quảng cáo đủ lớn để đảm bảo người đọc dễ nhìn, dễ đọc.

Quảng cáo trên báo chí, tờ rơi

Nếu quảng cáo trên báo chỉ hay tớ rơi thì cuối trang đầu tiên của tài liệu quảng cáo mỹ phẩm phải in nội dung sau:

  1. Số Phiếu tiếp nhận hồ sơ đăng kí quảng cáo của Sở y tế.
  2. Ngày…tháng…năm…nhận hồ sơ hợp lệ ghi trên Phiếu tiếp nhận.

Quảng cáo mỹ phẩm cần đúng quy định để mang lại hiệu quả cao

Quảng cáo mỹ phẩm là một trong những hoạt động quan trong khi trên thị trường mỹ phẩm hiện này ngày càng có nhiều sự xuất hiện của các hãng mỹ phẩm khác. Với sự cạnh tranh khốc liệt như thế thì mỗi công ty- doanh nghiệp đều phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ. Vậy nên hy vọng những thông tin về quy định quảng cáo mỹ phẩm trên sẽ giúp các công ty- doanh nghiệp có thêm cơ sở để đầu tư quảng cáo có hiệu quả và đúng quy định.

Xem thêm: