Quy trình công bố mỹ phẩm theo quy định pháp luật

Quy trình công bố mỹ phẩm theo quy định pháp luật

Quy trình công bố mỹ phẩm theo quy định pháp luật

Giấy công bố mỹ phẩm là một tài liệu cấp bởi cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, và nó có chứa số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Vậy quy trình công bố mỹ phẩm theo quy định pháp luật được thực hiện như thế nào?

1. Tại sao phải thực hiện công bố mỹ phẩm theo quy định pháp luật

Hiện nay các doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất mỹ phẩm trên thế giới đều nghiên cứu khoa học, rất nhiều các loại hóa chất được đưa vào sử dụng để làm ra các loại mỹ phẩm. Nếu không được thử nghiệm lâm sàng và kiểm tra đầy đủ về độ an toàn trước khi sử dụng sẽ vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe con người. Do đó việc công bố chất lượng mỹ phẩm tại mỗi quốc gia trước khi lưu hành là việc làm góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng, là cơ sở pháp lý quan trọng để xác định trách nhiệm của đơn vị sản xuất, kinh doanh khi có rủi ro sảy ra đối với sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời cũng là hành vi bảo vệ người tiêu dùng trước các sản phẩm mỹ phẩm.

công bố mỹ phẩm theo quy định pháp luật

Tại Việt Nam, công bố mỹ phẩm là việc làm bắt buộc của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trước khi muốn đưa một sản phẩm mỹ phẩm bất kỳ ra thị trường. Pháp luật quy định rất cụ thể và chi tiết về nghĩa vụ của doanh nghiệp phải thực hiện trước khi đưa sản phẩm của mình lên kệ sản phẩm để đảm bảo chất lượng, hiệu quả của mỹ phẩm đồng thời kiểm soát, ngăn chặn các hành vi đưa hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng ra thị trường và có căn cứ để xử lý các hành vi vi phạm.

Với doanh nghiệp khi thực hiện đúng các quy định của pháp luật về công bố mỹ phẩm sẽ khẳng định chất lượng mỹ phẩm do doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu, kinh doanh và cuối cùng tạo lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp chưa thực hiện công bố mỹ phẩm tạo nên niềm tin và thu hút khách hàng. Những người tiêu dùng từ đó sẽ dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm mỹ phẩm uy tín, chất lượng thông qua kiểm tra số công bố mỹ phẩm ghi trên bao bì sản phẩm. Đặc biệt, đối với mỹ phẩm nhập khẩu Khách Hàng bắt buộc phải làm xong thủ tục đăng ký lưu hành mỹ phẩm và được cấp số đăng ký thì mới làm được thủ tục thông quan hàng hóa khi hàng về tới cảng.

Việc công bố mỹ phẩm tại mỗi quốc gia đặc biệt là mỹ phẩm nhập khẩu trước khi lưu hành là việc nhằm đảm bảo chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng, là cơ sở pháp lý quan trọng để xác định tách nhiệm của đơn vị sản xuất, kinh doanh khi có rủi ro xảy ra đối với sức khỏe người tiêu dùng.

2. Trình tự công bố mỹ phẩm theo đúng quy định pháp luật

Quy trình công bố mỹ phẩm được thực hiện qua 4 bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ bao gồm:

1) Phiếu công bố mỹ phẩm theo mẫu ( Thiên Di soạn cho khách hàng) (02 bản)

2) Giấy chứng nhận đăng doanh nghiệp (bản scan);

3) Giấy ủy quyền của nhà sản xuất mỹ phẩm/ chủ sở hữu sản phẩm mỹ phẩm ủy quyền cá nhân, tổ chức có trách nhiệm đưa sản phẩm lưu hành tại thị trường Việt Nam- giấy ủy quyền cần được hợp pháp lãnh sự đối với sản phẩm nhập khẩu.

4) Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) chỉ áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và phải đáp ứng các yêu cầu như sau:

- CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao hợp lệ và còn giá trị hiệu lực, nếu

- CFS không ghi rõ thời hạn thì phải là bản được cấp trong 24 tháng, kể từ ngày cấp;

- CFS được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn phí theo quy định quy định của pháp luật.

5) Bảng công thức thành phần của mỹ phẩm theo danh pháp quốc tế

Bước 2: Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền

- Nếu hồ sơ công bố mỹ hẩm trong nước thì nộp tại Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Sở y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước.

- nếu hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu thì nộp hồ sơ tại Cục quản lý dược - Bộ Y tế.

Bước 3: Hình thức nộp

Có thể nộp trực tuyến và gửi hồ sơ gốc bằng đường bưu điện tới cơ quan tiếp nhận.

Bước 4: Xem xét, thẩm định hồ sơ công bố mỹ phẩm

Trong vòng 15-20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố mỹ phẩm hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Xem thêm: CÔNG BỐ MỸ PHẨM LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM KHI CÔNG BỐ MỸ PHẨM

3. Thiên Di sẽ thay bạn thực hiện công bố mỹ phẩm

Việc phải chạy tới chạy lui đến các cơ quan hành chính, bổ sung, chỉnh sửa hàng loạt giấy tờ là điều dễ gặp khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm. Để giải quyết bài toán này, các doanh nghiệp thường sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm tại các công ty có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký lưu hành mỹ phẩm. Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp khi có nhu cầu công bố chất lượng mỹ phẩm rất mong tìm được địa chỉ vàng để hỗ trợ vấn đề này.

THIÊN DI là một trong những công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm. THIÊN DI đã phục vụ hàng ngàn khách hàng và nhận được những đánh giá, phản hồi tích cực về dịch vụ.

dịch vụ làm giấy công bố mỹ phẩm

Dưới đây là lý do thuyết phục bạn chọn THIÊN DI để thực hiện công bố mỹ phẩm

  • Là đơn vị có uy tín đang thực hiện công bố cho nhiều nhãn hàng nổi tiếng như The Face Shop, Pharmacity, Circle,…
  • Thiên Di là đơn vị uy tín được hiệp hội mỹ phẩm các nước đưa lên website của hiệp hội để giới thiệu cho các nhà máy xuất khẩu mỹ phẩm sang Việt Nam và giới thiệu tới các đơn vị ở Việt Nam có nhu cầu nhập khẩu mỹ phẩm sản xuất ở nước ngoài.
  • Chúng tôi đã đăng ký thành công hơn 10.000 sản phẩm mỹ phẩm và hàng ngàn thương hiệu mỹ phẩm tịa Việt Nam.
  • Thiên Di nhận được rất nhiều chứng thực chất lượng từ các Công ty (tổ chức) đã sử dụng dịch vụ công bố chất lượng (đăng ký lưu hành mỹ phẩm) tại Việt Nam.
  • Đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao; có nhiều cố vấn liên quan đến lĩnh vực công bố mỹ phẩm
  • Thời gian thực hiện nhanh gọn
  • Tư vấn triệt để, đưa ra các giải pháp chuyên sâu
  • Chi phí phù hợp với chất lượng tư vấn

Một số chứng thực chất lượng dịch vụ làm giấy công bố mỹ phẩm được đánh giá thực tiễn từ khách hàng dành cho THIÊN DI:

- Đánh giá từ CÔNG TY TNHH TM_DV HƯƠNG LONG

- Đánh giá từ CÔNG TY TNHH CMATE VINA

Đến với THIÊN DI, chúng tôi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói – hiệu quả – dịch vụ tận nơi. Mọi thắc mắc, tư vấn dịch vụ vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin:

4. Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 028.6293 9377 – 097 98 04444- 0981 317 075

Email: info@luatthiendi.com

Website: luatthiendi.com