Qui trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Qui trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Qui trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Luật Thiên Di xin hướng dẫn quý khách hàng các bước thực hiện việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền như sau:

1. Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Thành phần bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm bao gồm:

 • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;
 • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam;
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)

Yêu cầu:

 • CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp;
 • CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự.
 • Bản thông tin và công thức thành phần của sản phẩm: Ghi đầy đủ các thành phần cấu tạo; hàm lượng hoặc tỷ lệ phần trăm của từng thành phần.

2. Quy trình thực hiện việc công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước:

 • Các tổ chức cá nhân,doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm phải được Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam cấp giấy phép lưu hành các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Nước Ngoài. Mới có thể đưa sản phẩm được lưu hành trên thị trường việt nam. Để làm điều đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố theo quy định
 • Tiến hành đăng ký tài khoản và nộp hồ sơ trên hệ thống cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
 • Sau khi hồ sơ được tiếp nhận sẽ được kiểm tra, nếu đầy đủ giấy tờ thì sau thời gian quy định sẽ được thông báo trả kết quả.
 • Nhận kết quả từ hệ thống

Xem thêm: Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm ở đâu?

3. Điều kiện để thực hiện việc đăng ký công bố mỹ phẩm

 • Đơn vị, doanh nghiệp công bố phải có mã ngành kinh doanh mỹ phẩm
 • Đơn vị, doanh nghiệp công bố phải cam kết thành phần mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt quá giới hạn cho phép.
 • Các đơn vị, doanh nghiệp đã từng công bố các sản phẩm trước đó phải thực hiện thủ tục báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm lên sở Y tế và bộ Y tế định kì hàng năm.

- Hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tiến hành các dịch vụ Công bố

- Đội ngũ nhân sự gồm các chuyên gia, các nhân viên được đào tạo chính quy, đầy đủ bằng cấp.

- Luôn được cập nhật các quy định/quy chế mới, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo bài bản để nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc.

- Chúng tôi đồng hành cùng khách hàng khi cơ quan chức năng hậu kiểm (Mỹ phẩm hiện nay đang thực hiện phương thức hậu kiểm, duyệt hồ sơ trước, kiểm tra thực tế sau).

- Miễn Phí Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp, Thành Lập Chi Nhánh, Thành lập địa điểm kinh doanh khi khách hàng có nhu cầu trong suất quá trình kinh doanh của khách hàng.

- Nhiệt tình hỗ trợ khách hàng kịp thời trong mọi tình huống.

- Luôn tiếp nhận các thông tin, góp ý của khách hàng nhầm đến tới một dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn thiện nhất.

- Có thể giải quyết các hồ sơ khó, hồ sơ gấp

Thiên Di cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, Hiện nay chúng tôi cung cấp dịch vụ này trên hầu hết các tỉnh thành trong cả Nước, hoàn tất hồ sơ, thủ tục công bố mỹ phẩm, đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm cho cơ quan nhà Nước, vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính.

Xem them các thông tin khác tại:

Những vấn đề cần quan tâm khi đăng ký lưu hành mỹ phẩm

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần những thủ tục gì?

Điều kiện đăng kí kinh doanh và thủ tục lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TMDV THIÊN DI

Địa chỉ: Số 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 098 20 20 789

Điện thoại: 028.6293 9377

Email: info@luatthiendi.com

Website: luatthiendi.com